Bị bắt quan hệ đồng tính, Mạnh dùng dao chống trả lại Hòa. Trong lúc giằng co, Mạnh đã đâm chết Hòa.


Ngày 11/9 theo tin nong nhat trong ngay, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Văn Mạnh (SN 1989, quê Quảng Bình) án chung thân về tội “giết người” và 3 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hình phạt cho cả hai tội là chung thân.Bị cáo Mạnh tại tòa


Theo bản cáo trạng, khoảng đầu tháng 1/2011, Trương Văn Mạnh quen biết với anh Trần Đình Hòa do nhiều lần đến tiệm anh này hớt tóc tại đường Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình, TPHCM.


Khoảng 7h ngày 15/1/2011, Mạnh đến tiệm hớt tóc của Hòa để chơi. Sau đó, Hòa lấy xe chở Mạnh đi Tiền Giang dự đám cưới.


Đến khoảng 19h cùng ngày, cả hai trở về tiệm hớt tóc. Tại đây, sau một hồi nói chuyện, Hòa rủ Mạnh ngủ lại.


Khuya hôm đó, Hòa trải nệm và giăng mùng để ngủ. Mạnh thì mượn điện thoại của Hòa để chơi game. Khoảng 30 phút sau, bất ngờ Mạnh cầm dao đâm vào ngực, lưng của Hòa.


Bị đâm, Hòa liền truy hô “cướp” thì được người dân xung quanh chạy tới ứng cứu và bắt giữ Mạnh giao cho lực lượng chức năng. Do vết thương quá nặng nên anh Hòa cũng tử vong.


Tại cơ quan điều tra, Mạnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng mình bị ép buộc quan hệ đồng giới nên mới xảy ra chuyện.


Theo đó tin phap luat 24h, khi đang nằm ngủ thì bất ngờ Hòa dùng dao khống chế và bắt Mạnh cởi quần áo nếu không sẽ bị giết chết.


Quá bất ngờ, Mạnh liền chống cự và giằng co lấy con dao, trong quá trình xô xát, mới dẫn đến chết người.


Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo là hết sức nguy hiểm cho xã hội, xem thường pháp luật. Bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, tài sản của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, do đó cần phải xử lý nghiêm. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt mức án như trên đối với Mạnh.


Theo dantri