Khi Audeze, thương hiệu tai nghe đến từ nước Mỹ tung ra bộ đôi tai nghe mới mang tên EL8 và amplifier Deckard hướng tới đối tượng người tiêu dùng “thấp hơn” so với thị trường mà Audeze thường hướng tới với series LCD, bản thân tôi đã có chút lo lắng, song hành với đó là kỳ vọng, khi người tiêu dùng và những audiophile với túi tiền “mỏng” sẽ có thể thưởng thức cái chất mà người Mỹ đem lại cho họ.
>>> Xem thêm: tai nghe phòng thu
Cần nhắc lại một chút, sở dĩ tôi bỏ cụm từ “thấp hơn” vào ngoặc kép, có nghĩa không phải người tiêu dùng nào cũng đủ sức móc hầu bao chi trả cho EL8. Nhưng nếu so sánh với những cái tên như LCD 3 hay LCD X với cái giá hàng nghìn USD, thì EL8 vẫn sở hữu cái giá quá rẻ đối với dân audiophile tại nước ta hiện nay.
Giờ đây người tiêu dùng Việt Nam đã có thể chạm tay vào bộ đôi tai nghe EL8. Và bản thân tôi cũng đã may mắn được trải nghiệm chiếc tai nghe này chỉ ít ngày sau khi nó cập bến nước ta.
Với cái giá 700 USD, tức khoảng gần 15 triệu Đồng Việt Nam, bạn sẽ không thể sở hữu case nhựa với khả năng chống nước, chống sốc cho chiếc tai nghe như Audeze đã làm nhiều năm qua, mà thay vào đó là một chiếc hộp bằng bìa cứng sở hữu những đường nét tối giản. Tuy nhiên khi được chạm tay tới chiếc tai nghe, thì một Audeze rất khác ngay lập tức đập vào mắt người sử dụng.