Xem thêm: chung cư newlife tower hạ long
Màu sắc cải tạo phòng ngủ đóng vai trò rất cần thiết trong việc quyết định khu vực ngủ nghỉ thư giãn, mơ mộng. Từng tông màu lại chứa một ý nghĩa, mang một giá trị vẻ đẹp khác nhau cũng như nên bày trí sao cho cuốn hút, thú vị nhất.
Màu sắc trang trí phòng ngủ rất quan trọng, nhưng tất cả các gam màu có thể hỗ trợ cho nhau. Chúng tôi đã bàn bạc về màu sơn phòng ngủ và xin đưa ra cho bạn những gợi ý về giải pháp chọn sắc màu phù hợp dành cho phòng ngủ.
Khi xác định sắc màu nên được thực hiện ngay từ đầu vì việc này sẽ xác định phòng ngủ của gia chủ như thế nào. Có rất nhiều điều để đưa vào bản bài trí nội thất ngôi nhà nói chung và bài trí phòng ngủ nói riêng. gia chủ có thể chọn gam màu thi công phòng ngủ hiện nay đang có nở rộ trên thị trường, lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân của chủ hộ , hoặc lựa chọn theo phong thủy. Nếu quý vị tin rằng, sắc màu cho ảnh hưởng lớn đến tính cách bạn thì chủ hộ nên đọc ví dụ này. Nếu gia chủ đang ở trong một căn hộ sơn màu đỏ, bạn có thể cảm thấy sự phấn khích và hồi hộp cùng một lúc. Tại sao điều đó xảy ra? Bởi vì màu đỏ là một sắc màu mạnh mẽ, có thể kích thích bạn . Nhưng nếu gia chủ sử dụng quá nhiều màu đỏ, nó có thể làm tăng huyết áp và không tốt cho sức khỏe của gia chủ .
Nhiều người nghĩ rằng màu xám là một trong những gam màu phòng ngủ tốt nhất. Trong thực tế, sắc màu này có thể gây thất vọng nếu quý vị dùng các màu trầm hơn. Tuy nhiên, nếu quý vị dùng những gam màu nhẹ hơn, nó có thể tạo ra một bầu không khí ấm cúng trong phòng ngủ. Tại từng màu có một ý nghĩa tâm lý khác nhau, sẽ phù hợp hơn để phối hợp nhiều tông màu cùng một lúc. Tông màu nào phù hợp nhất với phòng ngủ Chúng tôi muốn nói ở đây là “màu sắc thích hợp” chứ không phải là ” màu sắc tốt nhất cho phòng ngủ “ bởi quan điểm của chúng tôi, mỗi sắc màu đem lại một ý nghĩa khác nhau vào phòng ngủ. Số lượng màu sắc không lúc nào thay đổi qua nhiều năm tháng, nhưng việc sử dụng đa dạng hơn. Xu hướng trang trí nội thất phòng ngủ ngôi nhà có liên quan chặt chẽ đến gam màu. Chúng ta có thể nhìn thấy một màu sắc chắc rằng sẽ trở thành một màu được yêu thích trong năm. Trong năm 2013, sắc màu trung tính lên ngôi. Bởi vì chúng là những tông màu linh hoạt hơn bao giờ hết. Bạn có thể phối hợp màu sắc trung tính với bất kỳ màu sắc nào khác, thí dụ như đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh, tím, và màu xám. Kem, màu nâu, màu be và cũng đang nhận được sự chú ý hơn trong những năm gần đây. Chúng ta biết rằng màu nâu là gam màu đặc trưng của trang trí truyền thống.
Lựa chọn gam màu dựa trên sở thích cá nhân là tương đối quan trọng, nhưng gia chủ cũng phải xem tình hình. Nếu chủ hộ thích màu đen, liệu có tốt không nếu chủ hộ sơn hết các phòng ngủ màu đen? Đây là một ý tưởng tồi vì nó sẽ làm cho phòng ngủ nhìn hẹp hơn so với thực tế. Xét về tâm lý, màu đen có nghĩa là sức mạnh, quyền lực nhưng nó không phải là một trong các lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ. Nếu các bạn muốn phòng ngủ nhẹ nhàng, hãy thử hoa oải hương, màu xanh lá cây và xanh dương. Tất cả những sắc màu trung lập dành cho cả nam giới và phụ nữ. Biến thể màu sắc không chỉ cho các bức tường, mà còn cho các đồ nội thất. Có tương đối nhiều bộ phận trong phòng ngủ, nên chọn tông màu một cách tối đa.
Nếu quý vị sơn tường với màu tối, chọn đồ nội thất và phụ kiện với gam màu tươi sáng. Ngược lại, nếu các bức tường là tông màu tươi sáng, sau đó những kiểu dáng khác phải có màu tối trên chúng. Giữ cho chúng được hòa hợp bởi đây là điểm cần thiết nhất trong trang trí phòng ngủ, đó là nhận định của những doanh nghiệp thi công nội thất hàng đầu tại Việt Nam.