Không biết từ bao giờ bên cạnh “thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”,Cá trắm đen kho riềng đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết. Miếng cá kho thấm gia vị chắc lại, thịt cá ngọt lịm và được bao phủ bởi một lớp riềng cay cay, hấp dẫn. Hãy để món cá trắm đen kho riềng xuất hiện trên mâm cơm nhà bạn tối nay mà không cần phải đợi chờ tới dịp Tết nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá trắm đen kho riềng

  • 700 gamcá trắm đen
  • 200 gam riềng
  • 10 gam gừng tươi
  • 100 gam khế tươi
  • 1 khúc mía, hành khô
  • Gia vị: Mỡ nước (nếu không có mỡ nước bạn có thể dùng dầu ăn nhưng có mỡ nước thì cá se thơm ngon hơn), đường, nước mắm, hạt nêm, muối, nước màu


Cách chế biến món cá kho riềng

  1. Cá trắm đen rửa sạch, để ráo. Bạn ướp cá với một chút muối cho cá đỡ tanh.
    Riềng rửa sạch, cạo vỏ. Bạn chia giềng làm đôi. Một nửa xắt mỏng, một nửa giã nát vắt lấy nước.
    Gừng cạo vỏ, xay nhỏ.
    Khế tươi rửa sạch, cắt mỏng chừng 0.5 cm.
    Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.
  2. Bạn ướp cá với nước giềng xay, gừng xay, hành khô bằm nhỏ cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước màu, 1 thìa cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm. Để cá thấm gia vị trong 30 phút.
  3. Mía tách vỏ, chẻ mỏng.
  4. Lót một lớp mía dưới đáy nồi, đến một lớp riềng xắt mỏng, tiếp theo là 1 lớp cá và cuối cùng là 1 lớp khế tươi. Bạn phủ lên trên bề mặt nguyên liệu một lớp riềng xay.
    Đun cá trên lửa to cho ca sôi bùng lên, bạn nhớ dưới lên bề mặt cá 3 muỗng canh mỡ nước để cá béo ngậy hơn nhé!
    Cá sôi khoảng 15 phút, bạn tiếp tục trút nước vào gần ngập mặt cá (bạn lưu ý trút nước sôi nhé, vì nước lạnh sẽ dễ khiến cá bị tanh)
    Tiếp tục chờ cá sôi bùng lên thì giảm nhỏ lửa. Bạn kho cá khoảng 1 giờ cho đến khi nước cạn, cá chắc thịt, khô lại là được.
    Đưa cá ra đĩa, cá ăn cùng cơm nóng hay cơm nguội cũng đều rất ngon bạn nhé!


Mẹo nhỏ: Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi và cá nhé!
Nếu sợ cá bị tanh, bạn có thể cho vào 1 muỗng canh rượu trắng để khử mùi.
Ngoài ra bạn có thể cho thêm thịt vào cá nếu bạn thích.

Món cá trắm đen kho riềng với miếng cá kho thấm gia vị chắc lại, thịt cá ngọt lịm và được bao phủ bởi một lớp riềng cay cay, hấp dẫn sẽ khiến bữa cơm nhà trở nên ấm cúng hơn trong những ngày đông lạnh giá.

Kem alibaba http://lozi.vn/b/kem-alibaba-tran-ph...u-vung-tau-619
Kem baby http://lozi.vn/b/kem-baby-781-c3-le-...-10-tp-hcm-399
Kem Bạch Đằng http://lozi.vn/b/kem-bach-dang-28-le...n-1-tp-hcm-804