Da đầu trẻ sơ sinh mỏng manh hơn gấp nhiều lần so với người lớn, vì thế mẹ cần sử dụng những sản phẩm dầu gội cho bé phù hợp với lứa tuổi và làn da của bé. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhan nhản các sản phẩm dầu gội, vì thế thật khó để biết được sản phẩm nào là tốt nhất cho bé. Để chọn được loại phù hợp nhất cho bé yêu của bạn, hãy tham khảo qua những bước này nhé!
Bước 1:

Bác sĩ là những người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh, và họ có thể sẽ cho bạn những lời khuyên về các sản phẩm gội đầu khá an toàn cho sức khỏe của bé, vì thế trước khi chọn mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về các sản phẩm dầu gội cho bé nhà bạn.

Bước 2:

Dầu gội cho bé phải là những sản phẩm dịu nhé, được chiết xuất 100% từ thiên nhiên. Khi lựa chọn mẹ nên để ý trên các sản phẩm phải có các dòng chữ như: dầu gội dành riêng cho bé, dành rieng cho bé yêu nhà bạn,... chứ không phải là dầu gội dành cho người lớn.

Bước 3:

Các thương hiệu của nhà sản xuất đáng tin cậy trên thị trường là sự lựa chọn hàng đầu cho các bé. Đối với những tuần đầu tiên khi trẻ sơ sinh mới chào đời, bạn có thể thậm chí không cần phải sử dầu gội đầu hoặc chỉ cần sử dụng dầu gội 2-3 lần/tuần cho những trẻ sơ sinh lớn tuổi hơn.
Mẹ hãy cố gắng tìm mua những sản phẩm đã được các tổ chức sức khỏe y tế kiểm chứng và công nhận nhé!

Bước 4:

Dầu gội bằng thảo dược hoặc tự nhiên cho trẻ cũng là một lựa chọn mẹ nên thử. Chắc chắn rằng những loại thảo mộc này là hoàn toàn phù hợp và an toàn với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ban đầu khi cho trẻ làm quen với dầu gội, bạn chỉ nên gội đầu cho trẻ với một số lượng dầu gội rất nhỏ để xem xét mức độ phản ứng dị ứng của trẻ (nếu có).Lời khuyên hữu ích cho các mẹ:


- Khi đã lựa chọn được 1 sản phẩm dầu gội phù hợp với trẻ, bạn hãy nhẹ nhàng gội đầu cho bé nhé. Với những em bé sơ sinh, cha mẹ hãy gội cả phần thóp của trẻ mà không phải quá lo lắng gì cả. Bởi vì đầu của bé sơ sinh được bảo vệ bởi một màng dày và gội đầu ở khu vực đó hầu như không gây hại đến sức khỏe của bé như nhiều cha mẹ trẻ vẫn lầm tưởng.


- Tuyệt đối không được dùng dầu gội đầu dành cho người lớn để gội đầu cho bé vì điều này có thể gây hại trực tiếp đến tóc, da đầu và sức khỏe của bé yêu nhà bạn đấy.