Phòng khám khương trung chúng tôi trong những ngày vừa qua đã nhận được nhiều câu hỏi của các bạn trẻ hỏi về vấn đề hút thai bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại, hôm nay bác sĩ phòng khám chúng tôi xin trả lời các bạn như sau:
Thông thường thì sau khi phá thai, người phụ nữ sẽ bị chảy máu âm đạo trong khoảng tuần . Đây là phản ứng co bóp của cổ tử cung để đẩy nhau thai và những thứ tồn đọng ở bên trong ra ngoài, không phải là hiện tượng chảy máu kinh nguyệt.


Sau phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?

Sau phá thai lúc này cơ quan sinh sản của người phụ nữ thường bị ảnh hưởng. Nhất là với thủ thuật nạo hút thai, các dụng cụ nạo hút can thiệp trực tiếp vào bên trong khiến cho buồng tử cung ít nhiều bị tổn thương. Vì vậy, cơ thể người phụ nữ cần phải có một khoảng thời gian nhất định để phục hồi. Chỉ đến khi niêm mạc tử cung phát triển bình thường, dày lên và có sự bong tróc gây chảy máu thì kinh nguyệt mới xuất hiện trở lại.
Thời gian có kinh trở lại sau phá thai tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể vì khả năng buồng trứng và tử cung hồi phục nhanh hay chậm là tùy thuộc vào mỗi người. Theo các chuyên gia Sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa khương trung, nếu chị em phụ nữ lựa chọn cách phá thai an toàn thì sẽ nhanh hồi phục thì sẽ nhanh thấy lại kinh nguyệt. Ngược lại, ở những trường hợp nạo hút thai không đảm bảo, buồng tử cung bị tổn thương nghiêm trọng, lớp niêm mạc tử cung cần nhiều thời gian để tái tạo.


Theo các bác sĩ phụ khoa phòng khám khương trung thì , trong trường hợp bình thường thì muộn nhất là 3 tháng sau phá thai, chị em phụ nữ sẽ có kinh trở lại. Nếu quá thời gian này mà kinh nguyệt vẫn vắng thì đó có thể là do di chứng của việc phá thai không an toàn vậy việc nạo hút thai có ảnh hưởng gì thì người bệnh cần đi khám ngay để biết rõ nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp, tránh để lâu gây ra những hậu quả đáng tiế