Sau khi sảy thai, hoặc hút thai người phụ nữ thường bị tổn thương nghiêm trọng cả về thể chất và tinh thần nên sẽ có cảm giác rất mệt mỏi, chán ăn, tinh thần suy nhược.Vì vậy cần phải có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để lấy lại sức khỏe. Bên cạnh đó, người phụ nữ cũng cần chú ý đến việc sau khi nạo hút thai nên kiêng gì? để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và những lần mang thai kế tiếp.

Dưới đây là 1 số việc phụ nữ nên kiêng sau khi bị sảy thai:
Kiêng lạnh: kiêng tắm nước lạnh, uống nước lạnh, giặt quần áo bằng nước lạnh. Vì sau khi bị sảy thai, cơ thể của người phụ nữ còn rất yếu, dễ bị nhiễm lạnh. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, nên tắm bằng nước ấm, giữ ấm cơ thể và ăn các loại thức ăn nhiều dinh dưỡng để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Chú ý vệ sinh cá nhân hàng ngày: mỗi ngày tối thiểu 2 lần pha nước ấm với thuốc vệ sinh phụ nữ để vệ sinh vùng kín, vừa chống nhiễm khuẩn vừa giúp khử mùi hôi.
Dùng túi chườm nóng (hoặc chai nước nóng) hoặc túi để chườm bụng, lưng và hai bên bẹn. Việc này có tác dụng chống đau lưng, mỏi gối, giúp cơ thể chóng hồi phục. Sau khi sảy thai vài ngày nên vận động trở lại để máu huyết lưu thông, cơ thể thoải mái, từ đó việc ăn uống và ngủ sẽ tốt hơn. Tuy nhiên không nên vận động quá nhiều, làm ảnh hưởng đến sức khỏe vì các cơ ở bụng chưa co lại bình thường.
Bên cạnh đó cần kiêng sinh hoạt tình dục trong một thời gian tuỳ thể chất và tâm trạng mỗi người, tốt nhất nên kiêng từ 4- 6 tuần.
Cùng với việc kiêng khem, để nhanh chóng phục hồi sức khỏe, một chế độ ăn uống đầy đủ chất sẽ giúp cơ thể nhanh hồi phục: ăn chín uống sôi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh những món ăn có tính hàn như cua, rau đay; tránh những thức ăn gây dị ứng; không nên ăn quá sớm những thức ăn tanh như cá, ốc. Nên ăn nhiều rau và trái cây. Sử dụng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ và thảo dược giúp nhanh co hồi tử cung, phòng ngừa vô sinh, phục hồi sức khỏe chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai kế tiếp.
Bài viết là những vấn đề bị sảy thai nên kiêng gì? mà các bác sĩ phòng khám khương trung chia sẻ, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn.