Ra mắt 26 năm về trước, mẫu tai nghe của Sennheiser mang tên HD 25 cũng như những biến thể của nó về sau đã trở thành một trong những sản phẩm tai nghe được cộng đồng DJ nói riêng và những chuyên gia âm thanh nói chung đánh giá rất cao nhờ vào chất lượng âm thanh hợp với giới chuyên nghiệp hay những đôi tai khó tính.
>>> Xem thêm: loa kiểm âm
Kể từ đó, nhiều mẫu tai nghe dành cho giới DJ cũng đã được Sennheiser sản xuất đánh vào nhiều thị trường như HD 205,HD 380 hay IE 80 in ear chẳng hạn. Tuy nhiên đến đầu năm nay, cùng lúc, cái tên đến từ nước Đức giới thiệu ba mẫu headphone mới phục vụ cho nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp lần lượt mang tên HD6 Mix, HD7 DJ và HD8.
Nếu như HD25 đem lại cảm giác cổ điển với bộ khung vững chãi nhưng có phần gọn gàng, thì series tai nghe mới của Sennheiser đem lại một phong cách hoàn toàn khác.
Phải thừa nhận rằng, Sennheiser rất biết cách thiết kế một chiếc tai nghe vững chãi về mặt kết cấu, với chất lượng build ngoại hạng mà bất cứ nhà sản xuất âm thanh nào trên thế giới cũng phải học hỏi. Tuy chỉ sở hữu lớp vỏ bằng nhựa, với cầu nối hai earcup bằng thép không gỉ, nhưng khả năng chống chịu va đập và độ bền của HD7 DJ là không cần bàn cãi.
Thử nghiệm sơ bộ cho thấy, với những thao tác cơ bản của người sử dụng chuyên nghiệp như đẩy một earcup khỏi tai để bao quát âm thanh của nơi biểu diễn, hay bẻ vặn ở mức độ vừa phải, mẫu tai nghe của Sennheiser vẫn hoạt động một cách xuất sắc.