Một bệnh phụ khoa thông thường là phụ nữ polyp cổ tử cung và nội mạc tử cung dày lên, nếu không được điều trị nghiêm trọng gây nguy hiểm cho sức khỏe của người phụ nữ. Vì vậy, polyp cổ tử cung có thể gây dày nội mạc tử cung không? Theo các chuyên gia chỉ ra rằng dày nội mạc tử cung là do số lượng lớn các kích thích estrogen gây ra của nội mạc tử cung, polyp cổ tử cung và không có hiệp hội.
Dày nội mạc tử cung lý do sau đây:
1, không rụng trứng
Ở trẻ gái vị thành niên, phụ nữ sau mãn kinh, hạ đồi - tuyến yên - trục buồng trứng của một sự mất cân bằng liên kết, hội chứng buồng trứng đa nang, có thể không có hiện tượng rụng trứng, nội mạc tử cung phát triển bền vững lâu dài bởi các hiệu ứng estrogen, không có progesterone đối đầu, thiếu chuyển đổi tiết định kỳ của nhà nước tăng sinh lâu dài.
2, béo phì
Ở phụ nữ béo phì, tuyến thượng thận tiết androstenedione bởi vai trò aromatase trong mô mỡ thành estrone; các mô mỡ hơn, chuyển đổi, nồng độ cao hơn mạnh mẽ hơn của estrone, kết quả là estrogen liên tục tác động.
3, tăng sản nội mạc tử cung
Tổn thương tử cung lớn hơn, dày nội mạc tử cung, đôi khi khuếch tán thuộc về giống san hô. Nạo là một số tiền lớn, có thể được trộn lẫn với mô thuộc về giống san hô đỏ bóng loáng. Tổn thương nội soi đã lan tỏa, liên quan đến các chức năng lớp nội mạc tử cung và lớp bề mặt, kể từ stroma và tăng sản tuyến mà không đồng thời trưng bày các tuyến đông khách. Kích thước tuyến, đường viền mượt mà hơn. Hình thái của tế bào biểu mô và giai đoạn tăng sinh muộn bình thường tương tự như không có không điển hình.


>> Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung
>>Cắt polyp cổ tử cung có nguy hiểm không


4, phức tạp tăng sản nội mạc tử cung
Nguyên nhân phức tạp và tăng sản hyperplasia đơn giản tương tự như nhau, nhưng vì các tổn thương là đầu mối, và phân phối các mô cũng có thể hormon thụ. Rất ít có thể phát triển phức tạp tăng sản không điển hình tăng sản, ảnh hưởng đến tiên lượng. Tổn thương nội mạc tử cung có thể được dày hay mỏng, cũng có thể thuộc về giống san hô. Sự khác biệt là với các tổn thương tăng sản tăng sản đầu mối của các thành phần tuyến mà không cần đến các chất nền. Khối lượng nạo thể nhiều hơn hoặc ít hơn, thường được trộn với bình thường, teo hoặc các loại tăng sản nội mạc tử cung.
4, khối u nội tiết
Khối u nội tiết là khối u hiếm gặp, khối u nội tiết chiếm 7,5%. Gonadotrophic tuyến yên không hoạt động đúng, buồng trứng u tế bào granulosa là bài tiết estrogen khối u dai dẳng.