Thận ứ nước là nguyên nhân khiến 1 hoặc cả 2 quả thận của bạn bị giãn và sưng to. Niệu quản bị tắc do mắc bệnh sỏi thận hoặc do đã từng giải phẫu lấy sỏi thận khiến cho ống niệu quản bị hẹp hay nếp nhịn tiểu thẳng là những nguyên nhân khiến thận bị ứ nước. Việc sớm trị bệnh thận ứ nước khi mới ở giai đoạn cấp tính là thật sự cấp thiết bởi nếu để bệnh phát triển thành mãn tính thì nó sẽ gây suy giảm chức năng thận dẫn đến viêm cầu thận, suy thận kinh niên... Dưới đây là những phương pháp hiện đang được vận dụng để chữa căn bệnh này .

===>> [url=http://chuayeusinhly.org/cac-mon-an-giup-chua-benh-than-yeu/]bị thận yếu nên ăn gì[/url]
Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh thận ứ nước. Việc chọn lựa phương pháp nào còn chân tay rất nhiều vào tình trạng bệnh nhân cũng như nguyên cớ gây ra bệnh.Mục đích rút cuộc của việc chữa trị đó chính là khơi thông lại dòng chảy của nước giải từ thận, giúp thận hoạt động trở lại thông thường.
Việc trước tiên cần tiến hành đối với mỗi bệnh nhân đó chính là giúp họ bớt đau đớn cũng như ngăn chặn không để xảy ra nhiễm trùng đường tiểu. Song song đó phối hợp với các phương pháp trị bệnh sau:
- Nếu nguyên do gây bệnh do mắc benh than nhu sỏi thận, sỏi niệu quản gây tắc nghẽn niệu quản thì cần phẫu thuật lấy sỏi ra hoặc tán sỏi từ bên ngoài bằng tia lazer để nó vỡ thành nhiều mảnh và ra ngoài theo đường nước đái
- Nếu nguyên cớ gây ứ nước là do bệnh nhân bị bí tiểu hoặc bàng quang mở mang thì phải đặt ống thông bọng đái để giải quyết căn bệnh này.
- Nếu bệnh nhân bị hẹp niệu quản hay sỏi niệu quản mà các biện pháp giải phẫu không thể khắc phục được thì có thể đặt một stent vào niệu quản đi qua các vật cản và cho phép nước giải chảy từ thận.
- Trường hợp còn lại bệnh nhân được gắn một ống soi thận qua da để tháo nước tiểu ra ngoài, làm cho thận hết bị giãn căng và giảm đau cho bệnh nhân.