Khi mắc bệnh lậu sau khoảng thời gian ủ bệnh, người bệnh thường thấy những hiện tượng như: đái dắt, đái buốt, cảm giác đau buốt khi đi tiểu; dịch mủ chảy nhiều từ lỗ đái có mùi hôi khó chịu, kèm theo đó là hiện tượng bị nóng sốt, người mệt mỏi...

Nguyên nhân gây bệnh lậu


Lây truyền qua đường máu: Trong thời gian ủ bệnh, người mắc bệnh lậu sẽ không có hiện tượng gì bất thường nhưng vi khuẩn đã và đang tồn tại trong cơ thể người đó. Nếu như bạn chưa từng bị bệnh lậu mà nhận máu từ họ hoặc cơ thể có tiếp xúc với máu thông qua vết thương hở thì bạn có khả năng cao là đã mắc bệnh lậu.

Lây truyền từ mẹ sang con: Nếu người phụ nữ trong quá trình mang thai mà mắc bệnh lậu và không được chữa trị thì vi khuẩn lậu sẽ truyền từ mẹ sang thai nhi khi sinh nở. Nếu người mẹ sinh thường thì khi thai nhi đi qua cổ tử cung xuống bộ phận sinh dục nữ, vi khuẩn lâu cầu sẽ tiếp xúc với niêm mạc mắt của trẻ gây ra bệnh lậu ở mắt.

Lây nhiễm lậu do vết thương hở ngoài da: Bệnh lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị tổn thương có lây nhiễm dịch tiết chứa vi khuẩn lậu.

Bệnh lậu sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được phát hiện dựa vào triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới và chữa trị kịp thời, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống của người bệnh.