Thao tác này có hiệu quả thu hẹp chiều rộng của mũi. Nếu làm như vậy làm cho lỗ mũi dường như quá rộng, nó có thể là cần thiết để thu hẹp chúng nâng ngực cho con bú được không cũng bằng cách cắt ra một mảnh da nhỏ trong sàn của lỗ mũi mà sẽ để lại một vết sẹo tốt trên mỗi bên. Nó cũng có thể rút ngắn mũi và mỏng xuống một tip cồng kềnh bằng cách giảm số lượng của sụn mà hình dạng cuối cùng của mũi. Nếu bạn có một số khó khăn khi thở bằng mũi, nó có thể được có thể để cải thiện điều này cùng một lúc bằng cách điều chỉnh lời nói dối của tấm xương tách một nửa của mũi từ khác. Điều này được gọi là một Septoplasty. Đôi khi kích thước của mũi như một đặc điểm của khuôn mặt bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ của các tính năng khác, chẳng hạn như cằm và xương gò má, và để '' bình thường hóa '' sự xuất hiện của khuôn mặt nó có thể thích hợp để thay đổi các tính năng là tốt, hoặc là cùng một lúc như sửa mũi, hoặc trong một hoạt động riêng biệt.
Hậu quả là gì?
Luôn luôn có một số vết bầm tím và sưng, đặc biệt là xung quanh mắt, có thể mất đến ba tuần để hoàn toàn biến mất và bạn sẽ cần phải đeo nẹp vững chắc trên mũi của bạn trong một phần của thời gian này. Đến cuối ba tuần, sưng sẽ giải quyết đầy đủ để bạn có thể nhìn bình thường với những người khác và như thể bạn đã không được phẫu thuật gần đây. Thật vậy, có khả năng là bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự vắng mặt của các phản ứng của người khác để thực tế là bạn có một chiếc mũi mới. Họ, tất nhiên, đã không được tự ý thức của mũi của bạn như bạn có được. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng về gia đình và bạn bè nhận thấy một sự thay đổi về ngoại hình của bạn, thay đổi kiểu tóc của bạn tại cùng một thời gian và họ sẽ nghĩ rằng đó là chiếm diện mạo mới của bạn.
Đó là giá trị dự đoán phản ứng của riêng bạn để những cái nhìn đầu tiên của mình và chiếc mũi mới của bạn. Để bắt đầu, bạn sẽ trông khá lạ trong gương và không hoàn toàn 'bạn vì mũi khác nhau của bạn. Hãy nhớ rằng phải mất một vài ngày cho mắt tâm trí của bạn để điều chỉnh bản thân để xuất hiện mới của bạn và nhận ra nó là 'bạn'. Bạn cũng nên nhớ rằng phải mất ba tháng tốt hoặc nhiều hơn cho tất cả các sưng giải quyết ngoài mũi như vậy, nếu có bất kỳ vấn đề nhỏ của hình ngay sau khi hoạt động, không lo lắng, họ sẽ gần như chắc chắn được cải thiện với thời gian. Mũi của bạn cũng sẽ cảm thấy khá tê cứng và lạnh trong vài tháng, đặc biệt là xung quanh đầu.
Những hạn chế là gì?
Các đối tượng của hoạt động này là để làm cho mũi của bạn nhìn bên phải cho đôi mắt của bạn để bạn mất bạn tự ý thức của nó. Đó là, do đó, quan trọng nhất mà bạn là rõ ràng trong tâm trí của bạn những gì nó là bạn không thích về sự xuất hiện của mũi của bạn và rằng bạn có thể giải thích điều này với bác sĩ phẫu thuật của bạn. Sau đó chúng sẽ có thể cho bạn biết những gì là phẫu thuật có thể và những gì không. Ví dụ, nếu da trên chóp mũi của bạn là dày và da dầu, nó có thể không được có thể để giảm sự xuất hiện cồng kềnh của nó nhiều như bạn có thể thích bởi vì, nói chung, nó không thể mỏng da mà không để lại sẹo.
Nếu bạn đang ở độ tuổi trung niên hoặc nếu bạn có một cái mũi rất lớn, có thể có một giới hạn về số lượng giảm mà có thể đạt tới kích thước của mũi nâng ngực có đau không của bạn trong giới hạn của độ đàn hồi của làn da của bạn để thu nhỏ xuống trên nhỏ hơn khung.
Nếu mũi của bạn bị bẻ cong từ chấn thương trước đó, nó có thể không được có thể bạn làm cho nó hoàn toàn thẳng. Lỗ mũi lớn khó có thể giảm mà không cần cắt da và để lại vết sẹo đáng chú ý.
Các rủi ro là gì?
Giống như bất kỳ hoạt động nào được thực hiện dưới gây mê toàn thân, có một số nguy cơ nhiễm trùng ngực, đặc biệt là trong số những người hút thuốc. Có một nguy cơ nhỏ bị nhiễm trùng có thể làm phức tạp hoạt động. Bạn có thể giảm thiểu nguy cơ này bằng cách đảm bảo rằng bạn được tự do từ ho, cảm lạnh hoặc đau họng tại thời điểm hoạt động của bạn, và nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ, bạn nên liên hệ với bác sĩ phẫu thuật của bạn.
Thỉnh thoảng, những hoạt động rất phức tạp do mũi chảy máu nặng hoặc ngay sau đó hoặc sau một tuần đến 10 ngày có thể cần phải điều trị trong bệnh viện.
Nó là khá phổ biến cho có được một số khó khăn với thở bằng mũi trong tuần đầu tiên sau khi hoạt động mà biến mất như sưng lắng. đôi khi, tuy nhiên, những khó khăn vẫn còn và có thể là vĩnh viễn.
Đôi khi (ở khoảng 10% số bệnh nhân) mũi không nhìn bên phải cho bệnh nhân sau khi tất cả các sưng đã giải quyết. Trong những trường hợp này, nó thường là có thể cho các bác sĩ phẫu thuật để thực hiện một hoạt động thứ hai để các vấn đề còn lại xuất hiện nhưng, không phải đến khi tất cả sưng đã giải quyết từ các hoạt động đầu tiên. Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật chờ đợi cho một năm cho việc này xảy ra. Phẫu thuật thứ như thế này có thể liên quan đến chi phí bổ sung.
Những gì bạn có thể mong đợi ở thời gian hoạt động của bạn?
Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật người Anh thích làm hoạt động này được gây mê tổng quát và bạn sẽ cần phải ở trong bệnh viện ít nhất là qua đêm. Các hoạt động đáng chú ý là không đau và không chắc rằng bạn sẽ cần bất cứ điều gì khác hơn so với thuốc giảm đau nhẹ sau đó. Đó là, tuy nhiên, không thoải mái vì có thể bạn sẽ có băng trong mỗi lỗ mũi cho một hoặc hai ngày mà ngăn cản bạn thở bằng mũi. Bạn cũng sẽ có một thanh nẹp vững chắc trên mũi của bạn để giữ xương ở vị trí chính xác của họ.
Bạn nên làm gì khi bạn về nhà?
Bạn có thể mong đợi để có một số chảy máu nhỏ từ mũi của bạn trong ngày đầu tiên hoặc hai sau khi hoạt động của bạn và bạn nên thoa này đi nhẹ nhàng với hình vuông gạc hoặc một chiếc khăn tay sạch sẽ. Giữ cho đầu của bạn lên càng nhiều càng tốt và tránh tắm nước nóng. Đừng hỉ mũi của bạn và cố gắng tốt nhất của bạn để không hắt hơi bằng mũi. Nếu bạn đang đi để hắt hơi, ho nó ra. Sau khi băng đã được loại bỏ khỏi lỗ mũi, bạn có thể xóa mũi của bạn bằng cách đánh hơi vào mặt sau của cổ họng của bạn nếu bạn muốn. Trừ khi bạn đang thông báo nâng ngực chảy xệ giá bao nhiêu khác, nó là tốt hơn để lại bất kỳ lớp vỏ trong lỗ mũi của bạn cho đến khi bạn nhìn thấy bác sĩ phẫu thuật của bạn để loại bỏ các thanh nẹp 1-2 tuần sau phẫu thuật.