Giám đốc điều hành BlackBerry - John Chen cho biết hãng đang có kế hoạch để tung ra một smartphone với khả năng miễn khuẩn để sử dụng trong bệnh viện.

>>> blackberry bold 9930

>>> motorola droid maxx

>>> motorola droid turbo

BlackBerry đang có kế hoạch để đưasmartphonecủa mình phổ biến trong các bệnh viện với những thiết bị không bị nhiễm khuẩn. Những smartphone này sẽ có khả năng ngăn ngừa việc lây nhiễm virus thông qua thiết bị cầm tay khi sử dụng trong bệnh viện.
Smartphone là nguồn lây bệnh
Một Giám đốc bệnh viện cho biết các bác sĩ và y tá thường phải lau chùi điện thoại của mình bằng cồn mỗi khi ra hay vào bệnh viện. Điện thoại di động là một thiết bị có thể làm lây lan bệnh tật trong bệnh viện và khi ra ngoài. Một thử nghiệm được tiến hành bởi tạp chí Journal of Applied Microbiology phát hiện ra rằng có 20 – 30% vi khuẩn lây truyền qua việc cầm nắm trên điện thoại. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh viện.
BlackBerry sẽ tung smartphone miễn khuẩn dành cho bệnh viện
Giám đốc Chen cho rằng các bác sĩ, y tá sẽ không cần phải lau chùi điện thoại nữa nếu họ sử dụng smartphone sắp tới của hãng. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ thiết kế, thời gian cũng như giá bán của máy, chúng ta cùng chờ xem.