Thời gian vừa qua báo chí cũng như các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin nhiều về các vụ việc vali kéo bị rạch, mất đồ đạc khi đi máy bay. Đây quả thực là một vấn nạn, một câu hỏi lớn vẫn chưa tìm được lời giải, đã tạo nên tâm lý khá lo lắng cho những ai thường xuyên đi du lịch hay công tác bằng đường hàng không. Vậy làm thế nào để phòng tránh việc bị mất cắp đồ đạc một cách tối đa? Để có câu trả lời, hãy lắng nghe những lời khuyên hữu ích dưới đây.
Ông cha ta từ xưa đã có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vì vậy mà việc phòng tránh xảy ra tình trạng trên là điều cần ưu tiên trước hết. Với kinh nghiệm đi du lịch bằng máy bay khá nhiều năm nay, chúng tôi xin đưa ra những mẹo nhỏ giúp bạn tránh bị hiện tượng mất trộm vali hành lý.

Mẹo tránh bị mất hành lý trong vali kéo
Đối với các loại vali có khóa kéo như bình thường thì có thể bị mở khóa và lấy trộm đồ mà không để lại dấu vết. Thủ đoạn thường dùng là sử dụng bút bi đâm vào dây kéo để rọc ra một đường, sau khi lấy đồ chúng có thể khóa lại như ban đầu mà không để lại dấu vết. Để tránh trường hợp này thì bạn nên sử dụng loại vali kéo vỏ nhựa cứng hoặc loại vali kéo chống trộm có khóa ngầm ở mép. Ngoài ra, để yên tâm bạn có thể sử dụng các loại vali của KOS Shop – nơi đã quá nổi tiếng với cuộc thi rạch vali để nhận được 10 triệu đồng. Ở đây có các loại vali được thiết kế chắc chắn, cứng cáp và rất khó để có thể mở ra nếu không có khóa.
Hãy cẩn thận sử dụng màng bọc nylon hoặc các loại băng keo để cuốn chặt bề mặt 4 xung quanh của chiếc vali kéo. Khi làm như vậy, nếu vali bị rạch hay mở khóa bạn có thể nhận ra ngay và có các biện pháp để xử lý, khiếu nại.
Hãy làm một tờ giấy A4, ghi đầy đủ thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc và dán vào vali để tránh trường hợp nhận nhầm đồ tại sân bay. Ngoài ra, nếu trong trường hợp hành lý của bạn bị thất lạc thì một người tốt bụng nào đó có thể liên lạc lại với bạn theo các thông tin đó để gửi trả lại đồ.
Với 3 mẹo hữu ích kể trên bạn đã có thể giúp hạn chế tối đa trường hợp bị mất trộm đồ trong vali kéo của mình. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là trường hợp xấu đó không thể xảy ra, hãy cẩn thận hơn bằng cách cất giữ những đồ dùng có giá trị lớn, những giấy tờ quan trọng trong những chiếc vali kéo cabin size và mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay.
Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn tránh được rủi ro bị mất đồ đạc khi đi máy bay. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ để bạn bè và người thân của mình biết và phòng tránh nhé.
Nguồn: http://roncato.vn/tranh-bi-mat-hanh-ly-trong-vali-keo/