Bến Ninh Kiều – niềm tự hào của những con người Cần Thơ, là một trong những điểm đến mà du khách hay đến nhất khi đến nơi đây, nằm bên hữu ngạn sông Hậu, ngã ba sông Cần Thơ và Sông Hậu, gần trung tâm TP. Cần Thơ. Nơi đây luôn tập nập tàu bè, thuyền ngược xuôi vận chuyển những sản vật vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Xem thêm: Muong Thanh Can Tho Hotel

Được hình thành từ tế kỷ 19, Bến Ninh Kiều, là một bến sông ở đầu chợ Cần Thơ. Ninh Kiều ngày trước tàu bè qua lại giao thương tấp nập, hàng cây dương chắn gió ven bờ đã trở thành tên gọi của bến sông. Việc giao thương càng ngày càng phồn thịnh, vì thế bến Hàng Dương cũng được mở rộng và sửa sang, rồi trở thành thắng cảnh du lịch của đất Tây Đô.Ngày nay, bến Ninh Kiều được nới rộng hơn 7.665m2, nơi đây càng đẹp hơn khi những ánh đèn màu rực rỡ, tấp nập thuyền ghe, xe cộ, có bến tàu du lịch, có vườn hoa kiểng đủ màu sắc. Tượng đài Bác Hồ uy nghiêm được xây dựng ngay bến Ninh Kiều từ lâu đã trở thành niềm hãnh diện của người dân thành phố Cần Thơ.

Bến Ninh Kiều là phố đi bộ và chợ đêm đầu tiên của TP. Cần Thơ và luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách bốn phương. Đến đây, du khách sẽ được tham quan, vui chơi, mua sắm đặc sản nơi đây hoặc thưởng thức những món ăn ngon ở Cần Thơ. Cũng chính từ nơi đây, du khách sẽ có thể ngắm vẻ đẹp cầu Cần Thơ – cây cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á.


Từ bến Ninh Kiều đưa mắt nhìn sang Xóm Cài và hướng Cồn Ấu ở đầu vàm, bạn sẽ thấy một dải cù lao mập mờ cây lá, sẽ mang đến cho bạn cảm xúc dạt dào. Hay đứng từ bên kia Xóm Chài trông sang sẽ thấy toàn cảnh Ninh Kiều và phố xá rực rỡ ánh đèn soi bóng xuống mặt nước phù sa lấp lánh như rắc ánh vàng thật lung linh tuyệt đẹp giữa trời nước bao la, không khí mát mẻ nhờ cơn gió từ dòng Hậu Giang đưa vào.

Bến Ninh Kiều luôn được kể đến hàng đầu trong những điểm đến ấn tượng ở Cần Thơ để bất cứ ai đến thành phố này không quên một lần dạo bước thưởng thức cảnh quan nơi này, có dịp hãy nhớ ghé qua nhé!