Chúng ta đi tiểu dựa trên lượng lượng nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu thấy chế độ ăn uống hàng ngày không thay đổi nhưng mà luôn có cảm giác muốn đi tiểu thì rất có thể bạn gặp vấn đề hệ trọng đến bàng quang. Đi tiểu liên tục, kèm theo nước giải có mùi hôi, khó chịu là một dấu hiệu của nhiễm trùng niệu đạo. Bất kì đổi thay nào trong cơ chế tiểu tiện đều cần được vô cùng lưu ý, vì nó có thể được coi là một dấu hiệu của một vấn đề quan yếu. Nếu tần suất đi tiểu, màu sắc, mùi của nước tiểu đổi thay thì có thể bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng thận.
2
Đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu:
Bình thường chúng ta đi tiểu không hề bị đau. Tuy nhiên, khi đi tiểu mà thấy đau, cộng với cảm giác nóng rát ở phần bụng dưới thì có thể có vấn đề, đó là vi khuẩn đã đi qua niệu đạo, gây viêm nhiễm. Nếu đi tiểu thấy đau và xuất hiện một số triệu chứng khác như mỗi lần đi tiểu thấy nước giải nhiều hơn thì bạn nên lưu tâm đến khả năng bị nhiễm trùng thận.
3
Đau lưng dưới:
Thận nằm ở trong khoang bụng, phía sau lưng và trên dây lưng. Mỗi người có 2 quả thận ở bên trái và bên phải. do vậy, nếu bị nhiễm trùng thận, có thể bạn sẽ cảm thấy đau ở phần lưng dưới. Nếu bị nhiễm trùng thận mà không được điều trị kịp thời và đúng cách thì hậu quả kéo theo có thể là hỏng một hoặc cả hai bên thận.
4
Sốt và ớn lạnh:
Nếu không được coi ngó và điều trị sớm, thân bạn có thể có những phản ứng chống lại nhiễm trùng thận. Ớn lạnh và sốt là một dấu hiệu của tổn thương tăng lên và vắt của cơ thể chống lại nhiễm trùng hoặc căn nguyên gây hiểm cho cơ thể. Nhiễm trùng thận có thể dẫn đến suy thận, nhiễm độc máu và tử vong. Các triệu chứng nhiễm trùng thận có thể xuất hiện trong vòng vài giây. Khi hoặc nếu bạn thấy mình bị ớn lạnh và sốt nghiêm trọng, hãy đi khám càng sớm càng tốt
5
Buồn nôn và nôn:
Khi một cơ quan nội tạng bị nhiễm hoặc viêm, thân thể sẽ có phản ứng và dẫn đến một số biến chứng như buồn nôn, mửa và mệt mỏi. Khi các triệu chứng mới khởi phát, các bác sĩ khuyên bạn nên đi khám ngay tức thì.