Nguồn tham khảo: Du học Hàn Quốc


Hầu hết các nước Châu Á nhất là thuộc Đông Nam Á thường có ngày lễ là Tết Trung Thu, ở Hàn Quốc cũng có ngày Trung Thu như Việt Nam và Trung Quốc. Ở Hàn Quốc ngày Tết Trung Thu có khá nhiều các hoạt động kỉ niệm và vui chơi.

Ở Hàn Quốc ngày Tết Trung Thu cũng trùng với ngày rằm tháng 8 giống như Việt Nam, là ngày trăng tròn nhất trong năm. Ngày này tại Hàn Quốc còn được gọi là lễ hội Chuseok, một trong những lễ hội lớn nhất năm. Mỗi nơi lại có những truyền thống nghi lễ khác nhau tùy thuộc vào lối sống và truyền thống xưa kia. Cũng trùng với lễ hội mùa gặt thì người Hàn Quốc có thói quen người đi xa sẽ quay trở về quê hương và cùng thưởng thức những món ăn truyền thống.
Trong dịp Tết Trung thu, người Hàn không chỉ chuẩn bị món bánh Songpyeon rất chu đáo, mà cả gia đình cùng sắm sửa một mâm cúng tổ tiên thật tròn đầy. Việc sắp xếp các món đồ trên mâm cúng cũng có nguyên tắc. Ngoài ra trong những ngày lễ hội còn có nhiều trò chơi khác nữa cùng một số hoạt động thể thao tùy thuộc vào từng vùng. Nhưng ở đâu chúng ta cũng bắt gặp mọi người múa điệu Ganggangsullae. Điệu múa vòng tròn dưới trăng, phụ nữ và trẻ em sẽ quây thành những vòng tròn lớn, cùng múa vui là cùng ca hát.

Tết Trung Thu tại Hàn Quốc là một ngày lễ lớn rất có ý nghĩa đối với người Hàn Quốc, ngày gia đình đoàn tụ cùng nhau làm những việc có ý nghĩa, ăn tiệc hay vui chơi cùng nhau. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người Hàn Quốc rất trân trọng những giá trị cuộc sống này.


Du học Minh Đức giới thiệu !


Thông tin được cung cấp bởi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288 - Tel: 0466 869 260
Email: duhocminhduc@gmail.com
Website: http://duhochanquoc.net.vn/