Bạn đang dùng Windows 10 và được trải nghiệm rất nhiều tiện ích từ sản phẩm mới nhất này của Windows. Vậy bạn đã biết cách để shutdown Windows 10 nhanh nhất chưa?Sau đây, sua may tinh hướng dẫn các bạn một số cách shutdown Windows 10 nhanh và đơn giản nhất.
Không chỉ được trải nghiệm những tiện ích, ứng dụng mới mà Windows 10 mang lại, với Windows 10 bạn còn có thể shutdown máy một cách đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với windows 8.1. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách shutdown Windows10 nhanh nhất.

Tổng hợp các cách shutdows windows 10 đơn giản và nhanh nhất

  • Shutdown mặc định

Để shutdown Windows 10, đầu tiên click chuột vào menu Start, sau đó chọn Power > Shutdown để tắt máy.Click Phải Chuột Vào Nút StartCó một cách khác shutdown Windows 10 cũng rất đơn giản đó là bạn chỉ cần click chuột phải vào nút Start sau đó chọn Shut down or sign out > click Shut down để tắt máyTạo Shortcut Ra Màn Hình ChínhHoặc bạn có thể shutdown Windows 10 theo cách tạo shortcut tắt máy ra màn hình chính qua hướng dẫn dưới đây.
Đầu tiên click chuột phải vào desktop rồi chọn New > Shortcut
Sau đó nhập lệnh: %windir%System32shutdown.exe /s /t 0
Đặt tên cho Shortcut: bạn có thể tùy ý đặt một cái tên nào đó cho Shortcut , ở hình minh họa bên dưới chúng tôi đặt tên cho nó là “ShutDown”

Sau khi cài đặt xong, trên màn hình desktop xuất hiện Icon. Vì vậy khi muốn tắt máy thì bạn chỉ cần click đúp chuột vào biểu tượng này là xong. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng icon với những hình thù ngộ nghĩnh, bắt mắt hơn và phù hợp với sở thích.
Với những chia sẻ trêncủa sửa máy tính tại nhà hà nội hi vọng các bạn đã biết thêm được nhiều cách hơn để có thể Shutdown Windows 10 một cách đơn giản và nhanh nhất. Các chuyên gia sua may tinh tai nha cũng khuyến cáo nếu bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì bạn nên để máy ở chế độ Sleep hoặc Hibernated, không nên shutdown quá nhiều. Đó là vì khi để mấy tính ở 2 chế độ này thì máy tính sẽ không mất thời gian để khởi động lại từ đầu, khởi động lại nhanh hơn và bạn có thể nhanh chóng tiếp tục công việc đang dở của mình