Nguồn: duhocnhatban24h.vn


Nhật Bản là mọt quốc gia có truyền thống văn hóa từ lâu đời, với nhiều phong tục tập quán phong phú và đặc sắc. Hôm nay, hãy cùng du học Minh Đức tìm hiểu một số nét văn hóa giao tiếp nhật bản.

Cúi chào
Người Nhật có thói quen cúi người 45 độ khi chào người đối diện. Nghi thức này xuất hiện trong mọi tình huống giao tiếp của người Nhật, và phong cách cúi chào có thể khác nhau tùy vào đối tượng mà bạn giao tiếp là ai.


Trung thực
Không ở đâu con người lại trung thực và đáng tin như ở Nhật Bản. Hãy tưởng tượng bạn đi trên một con đường đầy rẫy những cửa hàng hoa quả nhưng không một cửa hàng nào có người trông nom. Tất cả những gì bạn cần phải làm là bỏ tiền vào một chiếc thùng có sẵn, lấy món đồ bạn muốn mua và mang về nhà. Đó là cách người Nhật Bản mua và bán nông sản của mình.

Không ồn ào
Nguyên tắc không gây tiếng ồn được áp dụng triệt để ở Nhật Bản. Trên tàu điện, không một tiếng động lón nào được phát ra. Tại các cửa hàng mua sắm, dù đang vào mùa khuyến mãi, cũng không một cửa hàng nào được đặt máy phát ra tiếng. Tuyệt đối không được bật nhạc làm ồn sang cửa hàng bên cạnh. Muốn quảng cáo và thu hút thì cách duy nhất là thuê một nhân viên dùng loa tay, quảng cáo với từng khách.Nếu bạn muốn biết thêm những tin tức du học Nhật Bản, hãy truy cập website của Du học Minh Đức hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết.
Du học Minh Đức chúc các bạn thành công.


Thông tin được cung cấp bởi :

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0466 869 260
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288