Tháng Ramanda của người Indonesia là tháng mà tất cả những người Hồi Giáo đều thực hiện khá nghiêm túc. Lần đầu tiên tôi chứng kiến tháng Ramanda tại Dubai, trong vong 01 tháng người dân Hồi Giáo không ăn, uống cho đến khi mặt trời lặn…Tôi quả thực thấy khâm phục họ, họ chấp hành một cách nghiêm túc, không cần ai nhắc nhở, không để ai phải kêu gọi và thậm chí không phải dùng bất kể một tổ chức nào ép buộc và kiểm soát… Hãy để tour du lịch Bali chúng tôi giới thiệu cho bạn biết thêm về nó nhé.Hình ảnh người Indonesia khi đi tour du lich Bali
Tháng Ramanda của người Indonesia khi đi du lịch BaliTháng Ramanda của người Indonesia

Tháng Ramanda của người Indonesia: Indonesia, quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới đã chính thức bắt đầu bước vào tháng lễ Ramadan với một buổi lễ cầu nguyện lớn được tổ chức vào tối 28/6.
Ramadan là tên gọi tháng thứ 9 theo lịch Arab và những nghi lễ của Ramadan được xem là một trong “5 cột trụ của tín đồ Hồi Giáo”, là bổn phận mà bất cứ tín đồ Hồi giáo nào đều phải có ý thức để thực hiện.
Một buổi lễ cầu nguyện đặc biệt được gọi là Tarawih thường được tổ chức trước ngày bắt đầu tháng lễ Ramadan một ngày.


Tháng Ramanda của người Indonesia
Một điều thật đặc biệt khi đi du lich Bali

Tháng Ramanda của người IndonesiaL Trong suốt một tháng lễ này, tất cả các tín đồ đạo Hồi (trừ người già, trẻ em, người ốm và người làm công việc nặng nhọc) đều thực hiện nghiêm túc quy định không ăn, không uống hay cho bất cứ thứ gì qua cổ họng từ lúc Mặt Trời mọc đến khi Mặt Trời lặn.
Theo các tín đồ Hồi giáo, tất cả những quy định của tháng lễ Ramadan là để các tín đồ có sự thông cảm với những người nghèo đói, những đồng đạo còn chưa đủ ăn, đủ mặc. Hành động này cũng nhằm luyện cho con người một sự tiết chế, chống những cám dỗ vật chất, để tạo thuận lợi cho việc sau này lên thiên đàng.
Ông Rian Feruli, tín đồ Hồi giáo cho biết: “Trong tháng lễ ăn chay chúng tôi cảm thấy gần hơn với đấng Thượng đế, mọi tâm tư của chúng tôi, Người đều nghe thấy và luôn dẫn đường chỉ lối cho chúng tôi”...Xem thêm Tháng Ramanda của người Indonesia