Vấn đề hút thai có đau không còn phụ thuộc vào tuổi thai, tâm lý, cũng như thể trạng người hút thai.
Hiện nay hút thai được áp dụng cho phụ nữ chậm kinh dưới 8 tuần, có đủ điều kiện sức khỏe không bị các bệnh về tim mạch, gan, huyết áp, máu, viêm nhiễm phụ khoa.
Sau khi kiểm tra sức khỏe thai phụ và độ tuổi thai nhi, bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu hút thai.


Khi tiến hành thủ thuật hút thai bạn sẽ cảm thấy hơi đau, giống như trong kỳ hành kinh. Sau khi hút thai an toàn xong vài phút sẽ có cảm giác hơi đau bụng, do co bóp tử cung, nghỉ nghơi một chút sẽ hết đau. Mỗi người sẽ cảm thấy đau đớn ở những mức độ khác nhau. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ tiến hành tiểu phẫu, thai bao nhiêu tuần tuổi.
Hút thai có thể gây vô sinh không?
Nghiên cứu, phụ nữ đã từng phá thai ( bằng bất kỹ phương pháp nào) có khả năng bị vô sinh gấp đôi phụ nữ chưa từng phá thai. Việc có thể vô sinh hay không còn phụ thuộc vào cơ địa từng người, tùy thuộc vào cơ sở tiến hành tiểu phẫu có chất lượng không? theo thống kê nhiều người chỉ phá thai 1 lần cũng có thể vô sinh nhưng nhiều người phá thai nhiều lần cũng không vô sinh. Vì vậy, các cháu nên suy nghĩ trước khi có quyết định phá thai.
Hút thai ở đâu ?
Nếu để tuổi thai càng lớn, sẽ càng gây nguy hiểm và nhiều biến chứng. Cháu nên đến những cơ sở y tế uy tín như bệnh viện phụ sản, khoa sản bệnh viện trung ương, bệnh viện, phòng khám được cấp giấy phép hoạt động y tế,…. Tuyệt đối, không vì tâm lý e ngại, xấu hổ, sợ nhiều người biết mà đến những phòng khám chui, không đủ thiết bị y tế, lang y rởm… để tiến hành thủ thuật phá thai an toàn nhất. Những sai sót trong quy trình hút thai dễ dẫn đến tình trạng, băng huyết, sót thai, sót nhau thai có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và dẫn đến vô sinh.