Đại Vận Hà - Kênh nhân tạo cổ nhất thế giớiKhám phá đất nước đông dân nhất thế giới cùng vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc của hãng hàng không Air China sẽ rất tiết kiệm cho chuyến du lịch của du khách. Khi đến Trung Quốc thì có rất nhiều điểm đến để du khách tham quan và khám phá. Air China xin giới thiệu đến du khách một con kênh nhân tạo nổi tiếng của Trung Quốc, đây là tuyến giao thông đường thuỷ đặc biệt và lâu đời nhất ở Trung Quốc, đó là Đại Vận Hà.


Đại Vận Hà, cũng được biết đến với cái tên Kinh Hàng Đại Vận Hà là kênh đào hay sông nhân tạo cổ đại trên thế giới, dài khoảng 1.930 km, bao gồm 7 đoạn: Giang Nam vận hà, Lý vận hà, Trung vận hà, Lỗ vận hà, Nam vận hà, Bắc vận hà và Thông Huệ hà (từ phía Nam lên phía Bắc).
Giang Nam vận hà


Đoạn phía nam của Đại Vận Hà bắt đầu từ Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang, tại đây nó nối liền vào sông Tiền Đường, tới Trấn Giang thuộc tỉnh Giang Tô để nối vào sông Dương Tử. Sau khi chảy qua Hàng Châu, kênh đào này vượt qua phần bờ phía đông của Thái Hồ, bao quanh trên hành trình của nó là thành phố xinh đẹp Tô Châu, và sau đó di chuyển nói chung theo hướng tây bắc qua các vùng đất màu mỡ của Giang Tô tới Trấn Giang trên bờ sông Dương Tử. Độ dài của đoạn này khoảng 330 km.


>> Cùng vé máy bay đi Hàng Châu tham quan sông Tiền Đường


Lý vận hà


Đoạn nằm giữa Trấn Giang và Hoài An được gọi là “Lý vận hà’. Trong đoạn này, dòng chảy rất mạnh, làm cho nó rất khó vượt ngang qua ở đoạn thượng lưu về phía bắc. Đây một trong những khu vực sản xuất nhiều lúa gạo nhất của Trung Quốc – dùng để xả nước dư thừa trong mùa lũ. Độ dài của đoạn này khoảng 170 km.


Trung vận hà


Từ Hoài An tới hồ Vi Sơn, được gọi là “Trung vận hà”, tức đoạn kênh giữa. Nó được cấp nước bởi các con sông trong khu vực và chảy theo con đường uốn khúc nguyên thủy của nó. Độ dài của đoạn này khoảng 186 km.


Lỗ vận hà


Đoạn kênh đào chảy qua tỉnh Sơn Đông được gọi là “Lỗ vận hà”. Kênh đào này vượt qua các hồ Vi Sơn, Chiêu Dương, Độc Sơn và Nam Dương. Bốn hồ này tạo thành một nguồn nước liên tục trong mùa hè, đôi khi được gọi là Nam Tứ hồ.


Bỏ lại đoạn vượt ngang sông Hoàng Hà ở phía sau, Đại Vận Hà vượt qua các vùng đất nông thôn miền đồi nhiều rừng gỗ ở phía tây Đông Bình và phía đông Liêu Thành. Tại Lâm Thanh, Đại Vận Hà chảy vào tỉnh Hà Bắc. Độ dài của đoạn này khoảng 380 km.


Nam vận hà


Đoạn thứ năm của Đại Vận Hà kéo dài từ Lâm Thanh tới Thiên Tân với tên gọi “Nam vận hà”. Nó không phải là đoạn phía nam của Đại Vận Hà mà có tên gọi như vậy là do nó ở phía nam Thiên Tân.


Đại Vận Hà vượt qua phía đông tỉnh Hà Bắc đoạn giữa Đức Châu và Thương Châu, nhận nước từ sông Tử Nha Hà trong khu vực Qingxian và nước của sông Đại Thanh Hà trong khu vực huyện Tĩnh Hải. Cuối cùng, kênh đào này nối liền các sông Vĩnh Định Hà và Bạch Hà tại Thiên Tân để tạo ra sông Hải Hà. Độ dài của đoạn này khoảng 524 km.


Bắc vận hà và Thông Huệ hà
Từ Thiên Tân, kênh đào chạy theo hướng tây bắc. Đoạn này chia sẻ dòng chảy với sông Bạch Hà với tên gọi “Bắc vận hà” do nó nằm ở phía bắc Thiên Tân.


Cuối cùng, 80 km từ Thiên Tân, nó chạy tới Thông Châu tại đây nó lại nối với sông Bạch Hà. Thông Châu cách Bắc Kinh 20 km về phía đông nam.


Trong thời kỳ nhà Nguyên, một kênh đào khác, Thông Huệ hà, đã nối Thông Châu với Bắc Kinh. Tuy nhiên, vào thời kỳ nhà Minh và nhà Thanh, mực nước trong Thông Huệ hà đã giảm xuống và tàu thuyền không thể đi từ Thông Châu tới Bắc Kinh. Độ dài của đoạn này khoảng 206 km.


Đặt mua vé máy bay đi Trung Quốc ở đâu?


Hãy truy cập vào website: vietnambooking.com hoặc liên hệ với các đại lý vé máy bay của chúng tôi để sở hữu những tấm vé máy bay đi Trung Quốc của hãng hàng không Air China. Du khách sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời và tiết kiệm nhất khi sử dụng dịch vụ vé máy bay giá rẻ của hãng Air China.


Đặt vé máy bay hãng Air China tại:VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
_____________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333

>> Tham khảo giá vé máy bay đi Bắc Kinh của hãng Air China