bệnh lậu như thế nào? Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là căn bệnh do vi khuẩn lậu gây ra và nguyên nhân chủ yếu là có tỷ lệ nhiễm bệnh lậu lớn nhất là do quan hệ giao hợp với người mắc bệnh lậu dẫ đến tình trạng mắc bệnh lậu. để hiểu rõ hơn vầ nguyên nhân của bệnh lậu cũng ta cùng tìm hiều ở dưới đây:


- Lây truyền qua các vết thương ngoài da: Song cầu lậu khuẩn lậu có thể lây truyền thông qua niêm mạc hay các vết thương hở để xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

- Lây truyền qua đường giao hợp giữa 2 người khác giới: Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh lậu là thông qua quan hệ giao hợp giữa 2 người khác giới không an toàn với người mang bệnh lậu. Song cầu lậu khuần lậu phát triển rất nhanh, khả năng lây nhiễm cao, thường phát bệnh chỉ sau khoảng 3 đến 5 ngày.

- Lây truyền từ mẹ sang con: Bệnh lậu có thể lây truyền từ mẹ sang con gây lậu ở mắt trẻ. Phụ nữ mang thai khi bị lậu có thể gây ra nhiễm trùng ối, lây nhiễm cho cả bào thai

Sau khi đã biết được các nguyên nhân củ bệnh lậu chũng ta tiếp tục tìm hiểu về bệnh lậu với những dấu hiệu của bệnh lậu:

- Các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thường không điển hình, khó nhận biết. Các biểu hiện có thể gặp như: Đái buốt, đái dắt, lỗ niệu đạo sưng đỏ, chảy mủ, ra nhiều khí hư, cảm giác nóng rát vùng ngoài bộ phận sinh dục nữ...

- Ở nam giới, thường sau khoảng 72 giờ từ khi nhiễm song cầu lậu khuẩn lậu, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu trứng bệnh lậu điển hình như đi đái buốt, đái dắt, đái ra mủ, đái ra máu, đau khi cương dương, xuất tinh đau, xuất tinh ra máu, lỗ niệu đạo (lỗ sáo/lỗ đái) sưng đỏ, hơi ngứa và đau, chảy dịch từ lỗ niệu đạo.