Xem thêm: chung cư newlife tower hạ long
Cách thức sử dụng màu sắc, chi tiết hoa và rất nhiều vật dụng tự tay thiết kế và thi công khá đơn giản sẽ giúp cho chủ hộ có một căn phòng ngủ đầy cá tính năng động và rất thoải mái.
Chỉ cần bỏ công một chút chăm sóc cho không gian này, quý vị sẽ làm thay đổi thiết kế nội thất căn hộ phòng ngủ nhàm chán thành căn phòng tuyệt đẹp như trong mơ.
Trước khi bắt đầu sửa
Bức tường xanh buồn tẻ, phụ kiện và nội thất quá sơ sài, gam màu trầm không phù hợp với mùa và xu hướng trang trí nội thất phòng ngủ biệt thự trong năm.
Một số công đoạn sửa sang:
Màu sắc chọn lựa
Tường màu táo xanh ngọt lịm lòng, điểm màu hồng mâm xôi và màu xanh bạc hà, xanh lam và xanh lá cây trên ga gối… khung cảnh phòng ngủ y hệt một chiếc đuôi của con công tràn đầy màu sắc nhưng đẹp, thân thiện và mê đắm.
Tự làm đầu giường
Ban đầu quý vị cứ nghĩ do thợ mộc đóng nhưng vật này chủ hộ có thể tự tay làm đấy! Chỉ bằng một mảnh gỗ ép giản lược, sơn, khuôn gỗ đúc trang trí, khung ảnh và tấm kim loại, phối hợp một số vật dụng nội thất với nhau để tạo được một điểm nhấn tuyệt vời trong phòng.
Giải pháp làm cầu kì một chút: sơn mảnh gỗ ép màu trắng, gắn 2 ảnh có nền là tấm kim loại hình chéo caro và sơn màu xanh lam lên chúng. Gắn khuôn gỗ đúc hình vương miện lên trên đầu. Bảo đảm độ bền chặt của đầu giường khi các bạn dùng.
Tự làm đèn ngủ
Tấm kim loại bày trí có hoa văn hình caro màu xanh sẽ khá tuyệt nếu quý vị bày trí nội thất thành 2 chiếc đèn gắn cao bên cạnh đầu giường. Chúng có cùng màu với đầu giường vì thế cho cái nhìn tông xuyệt tông, ấn tượng cho căn phòng.
Rèm cửa
Tự bài trí rèm cửa trắng giản lược thành thu hút với các ô vuông vải hoa nhí tràn đầy màu sắc. Chọn tông màu xanh và màu hồng. Bạn cắt vải thành các hình vuông bằng nhau rồi xếp xen kẽ, so le nhau màu hồng và màu xanh, đính bằng ghim cố định tiếp đó may theo đường xếp ly hoặc dùng keo dính. Để mọi thứ hợp lý và theo trật tự, các bạn nên cắt hết những hình vuông rồi gài chặt bằng ghim để không bị thừa thiếu hình vuông theo chiều dài của rèm vải.
Thỏa sức chơi với sắc màu gối
Cặp gối màu xanh bạc hà mát mẻ trong mùa hè được dùng vải còn lại khi may trên rèm cửa để cắt thành chữ tiếp đó đính hoặc may lên trên mặt gối. Bổ sung nhiều cặp gối với màu xanh lá cây hoặc màu xanh ngọc lam cho cái nhìn tươi mới và đầy ắp sức sống, làm tâm hồn chủ hộ thực sự thoải mái khi ngả giấc trên đó.
Tranh màu sắc từ giấy lót bánh các bạn sơn đều mặt 2 khung gỗ bằng sơn dầu màu trắng, tiếp đến dùng giấy lót bánh màu trắng nhiều kích thước khác nhau tạo thành các bông hoa nhờ cách bày trí đẹp, sắp đặt chúng khéo léo.