May tầng sinh môn sau sinh vì những tác nhân sinh lý mà tạo nên khiếm khuyết thẩm mỹ, làm cho bạn cảm thấy mất tự tin trong chuyện chăn gối. Phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn sẽ giúp bạn xoa tan nỗi phiền muộn này.


Tầng sinh môn còn gọi là đáy chậu, bao gồm tất cả các phần mềm cân, cơ, dây chằng bịt lỗ dưới khung chậu. Tầng sinh môn có nhiệm vụ nâng đỡ các cơ quan trong vùng chậu xương bàng quang, tử cung, âm đạo và trực tràng. Khi sinh, tầng sinh môn phải giãn nở để thai nhi ra ngoài. Khi sổ thai, nếu tầng sinh môn không giãn tốt sẽ dễ bị rách, tổn thương, dẫn đến bị nhão.


Xem thêm: Thu hẹp âm đạo cho phụ nữ sau sinh.


May thẩm mỹ tầng sinh môn là một thủ thuật tiểu phẫu, được thực hiện ở những người phụ nữ đã sinh con nhằm mục đích hỗ trợ, giữ gìn hạnh phúc gia đình (khi sự co thắt ở lỗ âm đạo không còn hoạt động tốt sau các lần sinh) và giảm thiểu việc viêm nhiễm âm đạo, sa sinh dục.


Sau sinh khoảng 3 tháng trở lên, phần âm hộ – âm đạo co hồi trở lại bình thường, thì may thẩm mỹ mới đạt được kết quả như mong muốn. Nếu khâu ngay sau sinh, thường chủ yếu là phục hồi lại cấu trúc giải phẫu của tầng sinh môn, còn kết quả thẩm mỹ – làm hẹp lại thường chỉ tương đối vì các phần phụ còn sưng nề nhiều trong quá trình chuyển dạ,


Xem thêm: Chăm sóc sau khi vá màng trinh.


May thẩm mỹ tầng sinh môn không ảnh hưởng gì đến việc có thai và sinh con, nên kiêng quan hệ vợ chồng trong một tháng. Sau đó, người phụ nữ có thể sinh hoạt tình dục hoàn toàn bình thường với cảm giác giống như khi chưa sinh con.