Tình trạng đau bụng sau khi ăn không phải là tình trạng hiếm gặp, nguyên nhân đau bụng có thể là do thức ăn, người bệnh ăn phải thức ăn không đảm bảo vệ sinh, thức ăn bị nhiễm khuẩn,... Biểu hiện đau bụng có thể là đau từng cơn hoặc đau âm ỉ. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân về báo hiệu về các bệnh đường ruột. Do vậy, bạn nên tới các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm kiểm tra để chẩn đoán chính xác bệnh, xác định rõ tình trạng đau bụng thường gặp sau bữa ăn của bạn có phải do rối loạn tiêu hóa hay không? Khi xác định chính xác nguyên nhân từ đó mới đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.
>>> Xem thêm: khí hư ra nhiều có màu xanh
Chứng đau bụng do tiêu hóa có thể được điều trị được, bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống, chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm mỗi ngày. Đảm bảo thức ăn tươi sống, không bị thối rữa, có tẩm ướt chất bảo quản,... Trước khi đem chế biến cần ngâm rửa thật sạch sẽ. Đảm bảo chế độ ăn chín uống sôi, tránh ăn những đồ ăn ôi thiu, bị ruồi muỗi bâu. Trước khi ăn cần rửa tay sạch sẽ, khâu chế biến cũng cần đảm bảo vệ sinh.
Bạn Hương thân mến! Trường hợp của bạn bị đau bụng hơn một tuần nay, thường xuất hiện sau khi ăn, rất có thể do rối loạn tiêu hóa gây nên. Bạn cần đi khám để điều trị kịp thời, tránh để kéo dài bệnh tiến triển nặng hơn. Các bác sĩ sẽ thăm khám và xác định hướng điều trị thích hợp nhất cho bạn.