Đi học tại Nhật Bản luôn là niềm mơ ước của một số tuổi teen, và để đạt được tấm vé đi du học Nhật ko phải là điều dễ dàng. đó là cả 1công đoạn chuẩn bị giấy tờ kỹ càng cùng với tâm huyết để được sang Nhật nâng cao kiến thức .

Ngày nhận được thành phẩm hoc sinh đậu học thêm Nhật như 1 bước đột phá to của cuộc đời học sinh sinh viên, hay nói theo cách khác là việc chúng ta nênchuẩn bị thật phổ biến thiết bị trước khi lên đường sang Nhật. một với những thứ không thể thiếu đó là biết thêm về các nằm ngoài quy luật đó biệt phong tục tập quán giữa nước ta và quốc gia phát triển nhất nhì Châu Á, tập biên soạn quen với nó và giảm thiểu những điều không phải biên soạn lúc ở Nhật.
Goldenway xin giới thiệu với bạn du học Nhat vua hoc vua lam một số ý muốn, ý thích ko bắt buộc thiết kế khi ở Nhật – 1 đất nước mang đậm màu sắc truyền thống lâu đời Á Đông.
Ý muốn xã hội

- khi đi trên đường phố, vừa đi vừa ăn sẽ bị coi là khiếm nhã, đặc biệt trong mắt những người lớn tuổi.- Ở Nhật Bản, giơ ngón tay mẫu ám chỉ người chúng ta trai, ngón út ám chỉ người mọi người gái. bởi thế, các bạn ko bắt buộc tùy tiện biên soạn hiệu tay để tránhhiểu nhầm.- người dân Nhật thường xuyên hùng biện các câu như “xin lỗi”, “cảm ơn”, “làm phiền bạn”…- giả dụ chúng ta gặp 1 loại xe tang đi ngang qua, chúng ta cần giấu ngón tay mẫu của mình đi.- khi ngủ không quay đầu về phía Bắc bởi người ta thường đặt người chết nằm theo tư thế như vậy.- ko cần cắt móng tay, móng chân vào ban đêm; bởi người dân Nhật quan niệm giả dụ làm như vậy, khi người thân bạn mất, mọi người sẽ không được ở ko kểhọ.- Ở Nhật, khi đi mua bán, mặc cả là điều thất lễ. gần như những cửa hàng đều đã có giá minh bạch nên không thể tự ý ngoài giờ bớt. ngoài ra, người dân xứ Phù Tang rất thích đóng gói đồ, những dòng giấy đóng gói đều vô cùng đẹp và phong cách.- Con số 4 bị coi là con số đôi khi lại mắn bởi phát âm của nó sắp giống với chữ “tử”. Thậm chí 1 số khách sạn còn không có phòng số 4.
Xem thêm bài viết về luyện thi Nat test tại đây
http://goldenway.edu.vn/khai-giang-k...-102015-2.html


Tập tính ăn uống
- khi đi ăn cưới thường có đơn thuần là đến nhà bạn bè ăn cơm, 1 số con người Nhật Bản khi ăn để lại một chút thức ăn và mang về. ấy không hề là điều gì lạ mà còn tỏ sự lễ phép, lịch sự.- khi ăn cơm, đũa nên để ngang ko để dọc. khi ăn họ cũng vô cùng kị việc lấy đũa tạo ra đa dạng tiếng động hay cắm đũa lên trên bát cơm giống như người Việt.ngoài giờ nữa. họ cũng kị dùng đũa để chuyền thức ăn bởi trong đám tang, người ta thường có dùng đũa để chuyển các mảnh xương còn lại sau khi hỏa táng.Xem thêm: những điều cấm kỵ lúc sử dụng đũa của người dân NhậtTập tính thăm hỏi, tặng quà

- lúc thăm người ốm, không được tặng hoa, trà hoặc những loài hoa có chậu. người Nhật coi ấy là điều không tốt bởi những vật có rễ, ngụ ý mong cho người bệnh lâu khỏi. đặc trưng với trà, ko cần tùy tiện tặng cho người ngoại lệ bởi đây là vật người dân xứ Phù Tang đáp lễ sau khi cúng bái.- ko bắt buộc tặng hoa cúc vàng cho bất kì ai bởi hoa đấy thường tiêu dùng trong đám ma.- ko phải tặng khăn mùi xoa cho chúng ta bè bởi điều đấy chi tiết là việc mọi người muốn cắt đứt mối quan hệ.- Với người lớn tuổi hay cấp trên, ko được biếu giày dép, bít tất và quần áo lót. ấy là biểu hiện cho sự ko kính trọng.