Ung thư là các bệnh phản ảnh những sự thay đổi về sinh sản, tăng trưởng và chức năng của tế bào. Các tế bào bình thường trở nên đột biến và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần hay qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Di căn là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư.
Hóa trị và xạ trị là hai phương pháp phổ biến nhất trong điều trị ung thư, nhưng theo đó những tác dụng phụ của hai phương pháp này cũng không phải là ít. Đây chính là điều băn khoăn ám ảnh các bệnh nhân và cả đội ngũ bác sỹ điều trị.
Theo các chuyên gia điều trị ung thư, ngoài việc điều trị theo phác đồ, các bệnh nhân cần tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch từ các dược thảo thiên nhiên tam that bac, nâng cao sức đề kháng và chống oxy hóa tế bào.
Đặc biệt, bệnh nhân ung thư cần có tinh thần lạc quan, không nên quá lo lắng làm cho tinh thần sa sút, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, ăn nhiều bữa trong ngày, uống nhiều nước, vận đông nhẹ cơ thể để khí huyết lưu thông, hạn chế lao động nặng,…

Sâm ngọc linh: có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, khả năng chống chịu, xoa dịu mệt mỏi, lo âu. Giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, chống lão hóa thoái hóa, hỗ trợ thị giác, bảo vệ các chức năng gan, thận, tăng cường năng lượng cho chế bào, kéo dài sự sống.
Nấm lim xanh: có các thành phần hóa học nổi trội có trong loại thảo dược này bao gồm PoLysaccharides, Germanium, Triterpenes, Alkaloid, Adenosine… có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.
Xáo tam phân: có các thành phần flavonoid, saponin, alcaloid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid. Flavonoid là nhóm hợp chất có nhiều tác dụng sinh học, cụ thể là chống oxy hóa, vì thế có thể tham gia phòng ngừa và tiêu diệt tế bào ung thư gây hại cơ thể.
Tam Thất bắc: tác dụng chính yếu tam thất bắc còn là bài thuốc giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau bệnh tật, sau sinh…