Vì một lí do nào đó mà bạn bị mất một hoặc nhiều răng, lúc này điều quan trọng nhất là càng sớm càng tốt tái tạo lại răng đã mất để tránh hậu quả của việc mất răng bằng một răng thay thế hay còn gọi là làm răng giả. Làm răng Implant nha khoa là một lựa chọn phù hợp và là cách phục hồi răng hiện đại nhất trong kỹ thuật nha khoa hiện tại.Implant là gì?
Implant nha khoa là một chân răng nhân tạo cấu tạo từ Titanium – một kim loại dùng để thay thế cho các phần mô cứng bị mất của cơ thể như cổ xương đùi, mảng xương sọ, đoạn xương hàm… Chân răng nhân tạo này có cấu trúc và vị trí nằm trong xương hàm tương đương như chân răng đã mất. Trụ titanium kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật. Cấu tạo răng Implant gồm 3 phần: Trụ Titan, Khớp nối, Mão răng
>>Xem thêm: Nha khoa quốc tế Việt đức
Ưu điểm của Implant:
+ Răng cấy ghép Implant hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể bạn.
+ Tỷ lệ thành công rất cao, với những tính ưu việt của nó dần dần ngày nay người ta chọn cấy ghép răng thay vì làm cầu răng hay những cầu giả tháo lắp thông thường.
+ Implant thay thế cho một hoặc nhiều răng đã mất nhằm phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm như răng thật...Quy trình cấy ghép Implant
+ Khám, tư vấn
+ Chụp phim (CT Scanner)
+ Bác sĩ đưa ra kế hoạch cắm implant cụ thể
+ Tiến hành cắm Implant tại phòng khám vô trùng và hiện đại
+ Phục hình răng sứ trên implant
+ Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant
+ Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳImplant nha khoa thẩm mỹ hiện tại được sản xuất từ các nước phát triển như USA, German, Japan, Korea và chi phí cho Implant nha khoa đều khác nhau bởi nguồn gốc từ các nhà sản xuất khác nhau. Kỹ thuật làm răng Implant là một kỹ thuật đòi hỏi sự chính xác cao, bác sĩ làm răng Implant cần có kiến thức tổng quát, thành thạo chuyên môn và có một sự say mê, tâm huyết trong kỹ thật làm răng.