Ấn Độ là chưa bao giờ thôi hấp dẫn khách du lịch bởi mang trong mình sự bí ẩn, kỳ lạ trong nét văn hóa, tập tục truyền thống của người dân nơi đây. Nào hãy mua vé máy bay đi Ấn Độ để được đến tham quan và tìm hiểu về đất nước này.
Có nền văn minh với lịch sử hơn 6000 năm, Ấn Độ thật sự ma mị lôi và luôn cuốn khách du lịch khắp nơi trên thế giới mua vé máy bay đi Ấn Độ để được tới tham quan, khám phá.

Tới đây, bạn sẽ được ngắm nhìn những công trình kiến trúc cổ xưa tuyệt mỹ, cùng người dân bản địa tham gia những tập tục, lễ hội truyền thống độc đáo, cảm nhận tinh thần tôn giáo sâu sắc trong tâm khảm của người dân Ấn Độ. Tất cả đều làm nên sự hấp dẫn tuyệt đối cho đất nước này.


Tới với Ấn Độ, khách du lịch có thể tham dự rất nhiều lễ hội độc đáo. Một trong những lễ hội có ý nghĩa đặc biệt với người Ấn Độ là lễ hội Kumbh Mela được bắt đầu vào giữa tháng 1 hàng năm. Đây là cuộc hành hương khổng lồ của tín đồ Hindu giáo, đây là một trong nhiều lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới kéo dài 55 ngày, tổ chức tại thành phố Allahabad, phía Bắc Ấn Độ. Theo một truyền thuyết kể rằng, mục đích của lễ hội là để tưởng niệm trận chiến huyền thoại giữa những thần linh và ma quỷ để giành một bình chứa mật hoa trường sinh bất tử.Trong lễ hội, sẽ diễn ra hoạt động khá thú vị, là những tín đồ tắm nước của con sông Hằng. Có 6 ngày tốt lành để tắm, được quy định dựa trên sự liên kết của những vì sao. Họ chỉ che mình sơ sài và bôi tro khắp trên người, tập trung tại các địa điểm cụ thể để nhúng mình xuống một trong những điểm linh thiêng nhất theo quan niệm của Hindu giáo – đó là giao điểm của sông Hằng ở Yamuna với con sông Saraswati huyền thoại ở Allahabad.


Người Hindu tin rằng tắm ở hợp lưu của những sông này sẽ gột rửa được tội lỗi mình và giải thoát họ khỏi chu kỳ của cái chết và sự tái sinh. Nhiều người nơi này còn uống vài hớp nước và đóng đầy chai đem về nhà.
Một lễ hội khác nổi tiếng ở Ấn Độ là lễ hội thần Ganesh kéo dài tới 10 ngày (khoảng nửa cuối của tháng 8 cho tới giữa tháng 9 hàng năm) ở thành phố Mumbai và bạn có cơ hội tận mắt chứng kiến lễ hội này khi mua vé máy bay đi Mumbai vào khoảng thời gian này.

Theo Hindu giáo, đầu (voi) của thần Gagesha tượng trưng cho tự ngã, thực tại tối hậu của con người; còn thân (người) của Thần là sự hiện hữu của con người nơi cõi đời trần tục. Thần Ganesh là biểu tượng cho sự thịnh vượng, giàu có và trí tuệ thông thái, hiểu biết rộng, rất được lòng chúng sinh.
Trong suốt lễ hội, những tín đồ sẽ đem bức tượng thần Ganesh đầu voi mình người xuống biển, hồ, sông để gột rửa bụi trần và bày tỏ lòng thành.


Du lịch Ấn Độ với vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ khách du lịch cũng có thể tới thăm ngôi đền thiêng Karni Mata thờ nữ thần chuột ở Deshnoke, Rajasthan. Đền do ông Maharajah Ganga Singh xây dựng vào đầu những năm 1900, nay là nơi cư trú của hơn 20.000 chú chuột những loại.


Người dân địa phương gọi chuột ở đây là loài vật thiêng. Hàng ngày có rất nhiều người lặn lội từ xa tới để bày tỏ lòng tôn kính với chúng. Khách du lịch đến tham quan và người dân không được phép đi giày vào trong đền. Họ cho rằng việc những chú chuột quấn quýt dưới chân mình là một điềm may.


Một điều đặc biệt là, do đa phần người dân theo Hindu giáo nên tại Ấn Độ nên bò cái là loài vật linh thiêng cần được tôn trọng.


Trong truyền thuyết, chúng là những sinh vật đã nuôi dưỡng người dân Ấn từ thuở sơ khai. Vì vậy, ăn thịt bò là một điều cấm kỵ và những con bò cái có thể nhởn nhơ đi lại, nghỉ ngơi ở bất cứ đâu, thậm chí là ngay giữa đường phố.


Bên cạnh những tín ngưỡng, tập tục độc đáo, khi nói tới Ấn Độ, người ta không thể không nhắc tới lăng Taj Mahal - một kỳ quan nhân tạo của Ấn Độ nói riêng và của nhân loại nói chung. Công trình này được hoàng đế Mogul Shah Jahan xây dựng tại Agra để tưởng nhớ người vợ yêu của mình, qua đời khi vượt cạn vào năm 1630. Lăng Taj Mahal là một kiến trúc vĩ đại, tuyệt mỹ, là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu của con người.

Nhưng Ấn Độ không chỉ có các công trình nguy nga, sang trọng mà còn tồn tại rất nhiều những khu ổ chuột, như khu Dharavi tại thành phố Mumbai. Nhiều người Ấn sống ở vùng ngoại ô hiện đại, sang trọng, nhưng phần lớn cư dân lại sống trong cảnh nghèo khó và bị đè nặng bởi cáctruyền thống lạc hậu. Chính những khác biệt này cũng là một đặc trưng trong xã hội của Ấn Độ.
Để biết hết những gì Ấn Độ có chỉ cần mua được vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ là có thể thực hiện hành trình khám phá Ấn Độ của mình rồi. Bạn hãy book vé máy bay của hãng AirAsia để có tấm vé đi Ấn Độ giá rẻ nhất nhé!
Địa chỉ đặt vé bay đi Ấn Độ giá rẻ
Tp. Hồ Chí Minh:
- 164 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1 - Tel: 08 3827 0404
- 190 Trần Quý, phường 6, quận 11 - Tel: 08 3956 2142
Hà Nội:
- 33 Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội - Tel: 04 3732 2333