Các chiếc răng không mọc một cách đều đặn mà lại hết sức khấp khểnh, răng trên răng dưới, răng trong răng ngày… trông rất “khó coi”. Điều này luôn là nỗi ám ảnh và phiền muộn của nhiều người nên họ tìm mọi cách để khắc phục và giải quyết để lấy lại sự đều đặn của hàm răng. Và cho đến nay thì phương pháp chỉnh nha được cho là an toàn và hiệu quả hơn cả.

Theo số liệu khảo sát mà Tổ chức nha khoa thế giới đưa ra thì hiện nay trên toàn thế giới có khoảng 80% số người gặp phải tình trạng khớp cắn bị sai lệch mà biểu hiện thường gặp nhất là hàm răng khấp khểnh. Tình trạng này chiếm tỉ lệ khá cao và ngày càng gia tăng. Để khắc phục tình trạng này, giới nha khoa đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp niềng răng với nhiều loại như niềng răng bằng mắc cài, niềng răng bằng invisalign , niềng răng trong suốt, niềng răng mặt trong


Trong số những người gặp tình trạng khiếm khuyết về răng thì trên thế giới đã có hơn 2 triệu bệnh nhân được điều trị thành công với phương pháp niềng răng. Từ đó, họ đã tự tin lấy lại sự đều đặn cho hàm răng thoải mái khoe nụ cười cùng bạn bè và người thân mà không phải e ngại nữa.


Như chúng ta đều biết thì hiện tượng răng mọc khấp khểnh có thể là do yếu tố di truyền, cũng có thể là do xương hàm không đủ chỗ nên các răng không thể sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm được.


Một ca niềng răng đối với trường hợp răng mọc khấp khểnh sẽ mất khoảng thời gian từ 12 tháng đến 18 tháng. Mỗi bệnh nhân sẽ có tình trạng khấp khểnh khác nhau nên phác đồ điều trị của từng trường hợp cũng sẽ khác nhau nhưng tất cả đều nhằm mang đến kết quả tốt nhất với một hàm răng đều đặn và chắc khỏe.

Quy trình niềng răng khấp khểnh được thực hiện với các bước như sau:
Bước 1: Thăm khám và tư vấn.
Bước 2: Chụp phim X- Quang.
Bước 3: Niềng răng.
Bước 4: Kiểm tra độ chênh lệch và sát khít của ca niềng răng.
Sau khi đã trải qua quá trình niềng răng thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho về nhà kèm theo những lời dặn dò và chỉ dẫn về cách chăm sóc răng miệng cũng như chế độ ăn uống hằng ngày. Và bệnh nhân cần phải tuân thủ những chỉ dẫn đó để có được kết quả niềng răng tốt nhất.

Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào về vấn đề răng miệng sau khi niềng răng, bệnh nhân cần phải nhanh chóng tới phòng khám nha khoa để được các bác sĩ khám và kiểm tra tình hình để kịp thời khắc phục.

Nguồn:
Niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không ?