Thật không may khi chiếc răng vĩnh viễn bị sâu và phải nhổ nó đi, hay vì một tai nạn ngoài mong muốn mà bạn mất đi chiếc răng, hay đơn giản là vì vấn đề tuổi tác mà răng tự nhiên rụng đi… Nhưng dù là lý do gì chăng nữa, nếu răng bị mất đi mà không có sự can thiệp thay thế kịp thời, lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến sức nhai, đến cấu trúc xương hàm và tính thẩm mỹ. Trong trường hợp này, có thể sử dụng phương pháp trồng răng implant – giải pháp tối ưu nhất giải quyết vấn đề phục hình răng giả hiện nay.
Cấy ghép răng implant là gì?
Implant là những trụ làm từ hợp chất Titanium kết vào xương hàm nhằm mục đích thay thế những chân răng đã nhổ để tạo thành một nền vững chắc cho việc thay răng, có chức năng nâng đỡ cho một mão, một cầu răng. Sau khi trụ implant đã được gắn vào, bác sĩ sẽ tiếp tục gắn vào trụ này cầu răng hay răng giả. Như vây, một chiếc răng mới với chân răng vững chải y như răng thật đã được hình thành.
Cấy ghép răng implant là một kỹ thuật đã thực hiện rất lâu trên thế giới và nó được ứng dụng tại Việt Nam từ khoảng năm 2000 cho đến nay. Vì nhận thấy những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại nên trong những năm gần đây kỹ thuật này luôn được các bệnh nhân tin dùng lựa chọn.
Trường hợp nào có thể cấy ghép răng implant?
- Còn đủ xương để đặt Implant: sau khi nhổ răng nếu không làm răng giả xương hàm sẽ tiêu dần đi cho đến 1 lúc nào đó sẽ không còn đủ thể tích (độ dày) xương để để đặt Implant. Thời điểm thích hợp để đặt Implant là sau khi nhổ răng từ 2-6 tháng. Tuy nhiên, với sự phát triển của y khoa hiện nay, đối với trường hợp mất răng lâu ngày, xương vùng mất răng bị teo lại, BS vẫn có thể ghép xương nhân tạo để bù đắp cho phần xương thiếu hổng để cấy ghép implant cho bạn.
- Vệ sinh răng miệng tốt, không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan cấp, rối loạn biến dưỡng xương, không nghiện thuốc lá, không bị tật nghiến răng.
- Cần có thời gian điều trị & chăm sóc răng cấy ghép: khi được cấy vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để dính chắc vào xương. Sau khoảng thời gian đợi implant trụ vững, BS mới thực hiện gắn răng giả vào.
Xem thêm chi phí cấy implant nha khoa bao nhieu tien tại Sài Gòn
Ưu nhược điểm của cấy ghép răng implant
- Ưu điểm :
Không cần mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng
Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất xương
Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém…)
Giống như răng thật về mặt chức năng lẫn thẩm mỹ, lâu bền, thuận tiện, thoải mái.
- Nhược điểm của Implant chính là vấn đề giá thành chưa thật sự phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hiện nay.

Tham khảo chi phí: cấy implant giá bao nhiêu là hợp lý