Học tiếng anh từ nghe- nói đến đọc – viết


Khi bạn bắt đầu học tiếng anh bạn thấy rất khó khăn và chán nản. Tuy nhiên, chính sự khổ luyện, cần mẫn hằng ngày sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều cơ hội và tương lai rộng mở mà có thể các bạn không ngờ đến.


1. Listening


Để bớt nhàm chán hãy kiếm những bài hát có âm hưởng dễ nghe và tăng độ khó dần.Đối với mỗi người việc nghe cũng là việc đầu tiên mà mình cần làm mỗi ngày. Đơn giản vậy thôi.


Ngoài ra có thể kết hợp thêm khóa luyện tiếng anh giao tiếp tại wow english, giảng viên ở đây có một phương pháp tự luyện tiếng Anh khá là hay, bạn theo học thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy tiến bộ rõ rệt


2. speaking

Bạn có thế sử dụng anh- anh hoặc Anh – Mỹ nhưng tốt nhất các bạn hãy học phát âm theo giọng anh- Mỹ, để sau này nói cho hay. Với phần lớn sinh viên để học một khóa tiếng anh giao tiếp tại trung tâm thật sự là một khó khăn về tiền bạc. Nên mình chọn giải pháp học trên mạng


Bạn hãy đồng thời vừa nghe và vừa luyện nói. Ở Sài Gòn thì các bạn ra khu phố tâyBạn hãy chuẩn bị sẵn những câu cơ bản. Người nước ngoài rất thích nói chuyện với mình lắm, nên các bạn đừng ngại hãy chủ động làm quen.


Nha pho van phu

3. Reading


Không còn gì tốt hơn là mua quyển “Chicken soup for soul” bản tiếng Anh về ngồi luyện, sách truyện thiếu nhi tiếng anh cũng là một lựa chọn tốt.


Một chú ý khi đọc là bạn nên áp dụng kỹ thuật Free Reading, bạn hãy đọc nhiều lần khi gặp những từ khó đọc hay chưa biết có thể xem lại từ điển để tránh tình trạng đọc sai. Kỹ thuật này mình học được của một anh du học sinh Mỹ, rất là hiệu quả đấy. Thêm một lưu ý đừng học những từ đơn lẻ mà hãy học từ theo văn cảnh.


Ví dụ khi bạn gặp câu: “Take advantage of him”, đừng cố dò từ điển xem take là gì, advantage là gì, of là gì, him là gì. Hãy hiểu nghĩa theo văn cảnh, “Take advantage of” có nghĩa là tận dụng, lợi dụng. Hãy ghi nhớ luôn, sau này cần thì dùng chính ngay câu này.


4. Writing


hãy cố gắng tự mình viết ra những câu tiếng anhChỗ nào không biết thì tra cứu, câu nào hay thì học thuộc nguyên câu, dần dà bạn sẽ biết cách viết theo phong cách của người nước ngoài hẳn hoi. Bạn viết nhiều thì bạn sẽ quan ngay thôi.


Tại sao bạn lại cần học tiếng anh


Bản thân bạn đã khi nào đặt ra câu hỏi, mình cần học tiếng anh để làm gì?


Học để được nói chuyện thoải mái với người tây, một thần tượng anh hay học chỉ để có việc làm tốt với mức thu nhập cao…


Với mỗi lý do, sẽ có cách học tiếng anh khác nhau. Bởi vậy, hãy xác định mục tiêu khi bạn học tiếng anh là gì.