Tham khảo: chung cư newlife tower hạ long
Tông màu phòng ngủ theo phong thủy khá cần thiết nếu gia chủ có mong muốn tạo ra một phòng ngủ theo khái niệm phong thủy. Phòng ngủ là một trong những phòng quan trọng nhất trong nhà. Đi từ trường về nhà, từ văn phòng, hoặc từ bất cứ nơi nào, chúng ta thường sẽ đi thẳng vào phòng ngủ để nghỉ ngơi.
Phong Thủy là một khái niệm đến từ Trung Quốc có vai trò thể hiện làm sao để tạo ra một mối quan hệ hòa hợp giữa con người cùng với môi trường. Thực chất của khái niệm này là để tạo ra sự hài hòa giữa âm và dương.
Các bạn có thể sắp xếp, thi công nội thất nhà ở nói chung và trang trí phòng ngủ nói riêng cho hợp phong thủy để tạo ra sự hòa hợp khi gia chủ đang ở bên trong. Phong Thủy không chỉ có mối quan hệ tới những yếu tố như: kim loại, nước, lửa, đất, hoặc những yếu tố khác. Lý thuyết này cũng tập trung vào cách lựa chọn màu sắc để có được yếu tố hòa hợp. Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy rất quan trọng nếu các bạn muốn tạo ra một phòng ngủ theo lý thuyết phong thủy. Phòng ngủ là một trong những phòng quan trọng nhất trong căn hộ. Đi từ trường về nhà, từ văn phòng, hoặc từ bất kỳ khu vực nào, chúng ta thường sẽ đi thẳng vào phòng ngủ để thư giãn. Vì thế, có thể thấy màu sơn phòng ngủ tương đối cần thiết. Một số màu sắc có thể làm tạo sự lo lắng, và tác dụng phụ khác. Đây là nguyên nhân tại sao màu sắc phòng ngủ theo phong thủy là yếu tố quan trọng. Khái niệm này để đảm bảo sắp đặt nội thất phòng ngủ ngôi nhà hòa hợp với những màu sắc phù hợp khiến cho tâm trí của chủ nhà bình tĩnh hơn và thoải mái.
Sự khôn ngoan của quý vị là phải xác định xem quý vị có nhu cầu tìm màu sắc theo hướng hay chọn sự phù hợp trong phòng ngủ. Nếu quý vị chọn màu sắc hòa hợp cho phòng ngủ, giấc ngủ của chủ hộ sẽ được yên tĩnh hơn và quý vị sẽ đầy ắp năng lượng. Chúng tôi cũng khuyên chủ hộ nên áp dụng lý thuyết này vào phòng ngủ của con bạn. Tuổi thơ là khi mà chúng hấp thụ rất nhiều mọi thứ từ môi trường một cách nhanh chóng. Màu sắc tươi tắn và ánh nắng chan hòa sẽ giữ cho trẻ vui vẻ. Trong khi màu tối sẽ khiến tụi trẻ ít đam mê. Có một vài yếu tố phải nhớ trước khi áp dụng màu sắc phòng ngủ theo phong thủy. Đầu tiên là để tránh áp đảo màu sắc, chủ hộ nên tránh hoặc giảm thiểu việc sử dụng các màu sắc để trang trí cho phòng ngủ. Một mẹo cần thiết là đối với phòng trẻ em màu sắc tươi sáng là tốt nhưng màu sắc tối sẽ trung hòa và tạo được một bầu không khí nhẹ nhàng hơn. Mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau. Màu xanh, đen, và màu xám có nghĩa là sự bất ổn và yên tĩnh. Màu nâu là một trong những tông màu đất, sẽ kết nối các phòng với năng lượng của trái đất, phù hợp cho việc giữ sự hòa hợp. Màu xanh lá cây là một biểu tượng của năng lượng và sự tươi mát.
Theo nhận định của một vài công ty thi công nội thất hàng đầu ở Việt Nam, dùng một số màu sắc cho phòng ngủ sẽ làm cho gia chủ tỉnh táo và tràn đầy sinh lực. Màu vàng là rực rỡ và là tông màu chủ đạo của ánh mặt trời. Sơn tường với màu sắc này sẽ tạo ra một sự thi vị như mặt trời tỏa sáng trên bạn. Màu tím và màu đỏ là một sự phấn khởi và là sức mạnh của biểu tượng. Đó không phải là màu sắc có thể đứng độc lập, cần sự hài hòa từ các màu sắc trang trí đẹp khác. Vàng, trắng, và màu hoa cà tỏa niềm vui cho bất kỳ ai nhìn vào nó, trong khi màu hồng và màu cam sẽ giúp gia chủ sáng tạo hơn.