Câu hỏi:
Do bị hô nên mỗi lần cười em đều cảm thấy rất ngại và không dám cười thoải mái. Tình cờ, qua một số bài báo em được biết hiện nay tại JW có phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô có thể giúp em lấy lại nụ cười duyên hơn, đẹp hơn và quan trọng hơn là không còn hô. Vậy cho em hỏi phẫu thuật hàm hô được thực hiện như thế nào? Ưu điểm của phương pháp này là gì?
(Tú Lê, Đồng Tháp) ===>> phẫu thuật hàm hô.
Trả lời:
Bạn Tú Lê thân mến!
Hô khiến nụ cười trở nên kém duyên và vẻ đẹp trên gương mặt cũng giảm đi đôi phần
Hô là khuyết điểm bẩm sinh hoặc do thói quen xấu từ nhỏ gây nên làm ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và cả chức năng nhai của hàm. Nhiều người vẫn nghĩ rằng khi bị hô thì chỉ cần niềng răng là sẽ hết, nhưng thực tế không phải trường hợp nào sử dụng chỉnh nha cũng có thể giải quyết được.
Hô, vẩu có rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu vẫn ở 3 nhóm thường gặp như: hô do răng, hô do phần hàm và hô vừa do hàm vừa do răng. Ở mỗi trường hợp đều phải có một phương pháp chỉ định riêng thì mới đem lại hiệu quả. Nếu bị hô do răng thì chỉ đơn giản là áp dụng phương pháp niềng răng, còn nếu hô do hàm hoặc vừa do răng vừa do hàm thì phẫu thuật hàm hô một lần duy nhất mới giúp giải quyết được triệt để vấn đề này.
Dựa vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng hàm hô mà bác sĩ sẽ tiến hành 1 trong các cách sau:
- Hô do hàm trên:Bác sĩ thực hiện cắt tiền đình hàm bằng cách nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống và tiến hành đường cắt phẫu thuật qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm, rồi đẩy lùi hàm trên về phía sau, cuối cùng cố định chắc chắn lại bằng nẹp vis.
Cậu trai thành công vì phẫu thuật hàm móm.

- Hô hàm kèm hở lợi nhiều:Bác sĩ sẽ thực hiện cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau và lún lên trên để điều trị hô, đồng thời chữa cười hở lợi.
- Hô 2 hàm:Phẫu thuật cắt tiền đình cả hàm trên, dưới bằng cách nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.
Nguồn báo 24h: Phẫu thuật chỉnh hàm hô.