Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh. Tuy là thủ thuật không quá phức tạp nhưng nhổ răng cũng đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ cùng với thiết bị tiên tiến thì mới thực hiện hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cho bạn trong những trường hợp sau:
+ Răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng.
+ Răng mọc lệch, mọc lộn xộn.
+ Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.
+ Hay khi cần nhổ bớt răng để thực hiện niềng răng chỉnh nhaNhững lưu ý khi nhổ răng sâu?
+ Răng sâu phải là răng được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ
+ Răng sâu chỉ được phép nhổ khi tình trạng đau nhức, sưng tấy không còn.
+ Nên nhổ răng vào buổi sáng vì đây là thời điểm cơ thể khỏe mạnh nhất (sau một đêm nghỉ ngơi đầy đủ). Nhổ răng sâu vào thời gian này cũng thuận tiện hơn cho bác sĩ và bệnh nhân trong việc thao tác và chăm sóc.
+ Răng sâu khi bị nhổ đi sẽ được cầm máu bằng miếng bông nhỏ trong khoảng 30 phút...
>>Bạn có biết: Nha khoa tam duc
Nhổ răng như thế nào?
+ Trước khi nhổ răng, nha sĩ sẽ xem hồ sơ bệnh án ở nha khoa uy tín của bạn và chụp phim tia X. Phim tia X cho thấy chiều dài, hình dạng, vị trí các răng và xương xung quanh. Từ đó, nha sĩ ước tính được mức độ khó của tiểu phẫu và quyết định có nên chuyển bạn cho một chuyên gia phẫu thuật hàm mặt hay không.+ Trước khi nhổ, vùng xung quanh răng được làm tê. Các nha sĩ sử dụng một chất làm tê cục bộ để làm tê vùng miệng nơi có răng cần nhổ…

Nhổ răng mất bao lâu? Thời gian nhổ răng thông thường chỉ mất khoảng 15 – 30 phút. Tuy nhiên, với một số trường hợp răng khôn phức tạp thì thời gian nhổ có thể sẽ lâu hơn 1 chút.Nhổ răng xong có ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt?
Nhổ răng là chỉ định sau cùng khi bác sĩ thăm khám và nhận thấy không thể bảo tồn răng được nữa. Sau khi nhổ răng, vị trí mất răng sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ toàn hàm. Nhưng bạn có thể lựa chọn kỹ thuật cầu răng hay cấy ghép implant để phục hình thẩm mỹ cho răng.