Theo những thông tin điều tra cho thấy, trĩ chiếm đến 84% tỷ lệ người bị những bệnh trực tràng hậu môn , ở đó phổ thông nhất là trĩ nội chiếm đếnn 52,19%. bất luận độ tuổi nào cũng có nguy cơ dính trĩ , phổ biến ở tuổi 20 – 40, cứ 10 người là có 9 người dính bệnh trĩ .


Bệnh trĩ là gì?

bệnh trĩ là gì? bệnh trĩ ( hay còn gọi là bệnh lòi dom), là bịnh có thể nảy sinh do sự đàn hồi quá mức một số đám rối mao mạch hoặc sự phùng mao mạch tại vài mô chung quanh trực tràng .

Nguyên nhân bệnh trĩ

những người thường xuyên đứng hay ngồi lâu dễ mắc phải bệnh trĩ vì: Khi người bệnh đứng, ngồi quá lâu thì trực tràng trực tràng là bộ phận nằm tại phía dưới sẽ chịu sự tác động của phân và nội tạng, tiết vận chuyển ở tĩnh mạch theo hướng đi lên trên của trực tràng dính cản trở, dẫn đến tĩnh mạch dễ mắc phình to dẫn đến dính một số bịnh về trực tràng trong đó có bệnh trĩ .

Người mắc táo bón, ỉa chảy , hậu môn đều đặn mắc lạnh hoặc nóng, uống quá lắm rượu bia và ăn cay lắm được gây kích thích trực tràng và trực tràng .
Nếu ngồi hoặc đứng quá ối khiến cơ thể không cử động, sẽ làm chậm sự chuyển động của ruột, phân xuống rất chậm và hình thành thói quen dẫn tới bệnh trĩ .

bị một số bịnh suy tim mất bù, xơ gan hoặc tuyến tiền liệt phì đại thường có khả năng làm cho sức ép trong vùng bụng tăng lên và hình thành khối bệnh trĩ , đương nhiên bao gồm cả thời đoạn mang thai.

những thói quen hàng ngày như: ăn uống quá no, nhịn đại tiện và ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu,…cũng là nguyên do dẫn tới trĩ .

Triệu chứng bệnh trĩ

bệnh trĩ có khả năng tách làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp. Dưới đây là các triệu chứng tiêu biểu của bệnh trĩ là ngứa, chảy huyết và sa búi trĩ , Nhưng 3 loại bệnh trĩ có vài giai đoạn sinh sôi khác nhau vì vậy hãy xem xét hiện tượng bịnh của bạn qua một số thời kì và từng loại bệnh trĩ.

Trên đây là vài tách sẻ cơ bản về trĩ của vài chuyên gia phòng khám Thái Hà, Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này hãy gọi cho chúng tôi qua trang web: cachchuabenhtri.net để được tư vấn trực tiếp.