Có thể làm gì?
Khi một tai được ghi nhận là nổi bật trong vòng vài tuần đầu tiên của cuộc sống, nó có thể định hình lại nó bằng cách áp dụng một thanh nẹp nhỏ làm sao để nâng ngực vào rim. Sụn ​​hay xương sụn của một tai mới sinh? S là rất mềm và dễ dàng remoulded và sau vài tuần splintage một hành động lâu dài có thể đạt được. Những đứa trẻ lớn hơn, cứng hơn là sụn và dài hơn khoảng thời splintage phải. Ở tuổi sáu tháng sụn là quá khó để được remoulded và một giải pháp phẫu thuật là cần thiết.
Pinnaplasty hoặc Otoplasty là một hoạt động có thể điều chỉnh hình dạng của các sụn trong tai để tạo ra những nếp gấp mất tích và cho phép tai nằm gần gũi hơn với các bên đầu. Bởi vì các hoạt động được thực hiện từ phía sau tai, một vết sẹo nhỏ còn lại gần rãnh giữa tai và phía sau đầu. Các thủ tục có thể được thực hiện dưới gây tê cục bộ, nhưng ở trẻ nhỏ gây mê thường được yêu cầu. Nơi thùy tai là đặc biệt lớn, một thủ tục nhỏ để giảm kích thước của nó cũng có thể được yêu cầu.
Trước khi hoạt động Sau khi hoạt động
Một đường rạch được thực hiện sau tai gần lùm cây giữa tai và bên đầu
Một đường rạch được thực hiện sau tai gần lùm cây giữa tai và phía sau đầu.
Hậu quả là gì?
Một băng bảo vệ nhỏ thường được mặc sau khi phẫu thuật cho đến khi tháo chỉ khâu ở giữa 5-10 ngày sau khi phẫu thuật. Sau khi thay quần áo đã được loại bỏ, nó là khôn ngoan để mặc một cái đầu băng tần bảo vệ hoặc băng khi ngủ để tránh các tai được uốn cong về phía trước so với gối. Đôi tai thường bị đau và dịu dàng trong vài tuần và thuốc giảm đau như Paracetamol hoặc Codein có thể được yêu cầu. Các thuốc khác như Aspirin hay Nurofen đôi khi có thể gây chảy máu không mong muốn sau phẫu thuật và cần phải tránh. Các vết sẹo sau tai thường giải quyết tốt, nhưng vào những dịp hiếm hoi nó có thể trở thành màu đỏ và sần. Một số ít bệnh nhân, đặc biệt là những người rất nhạy cảm về hình dạng chính xác của tai, có thể yêu cầu một thủ tục điều chỉnh nhỏ. Phần lớn các bệnh nhân, tuy nhiên, được lòng tốt của kết quả, và các thủ tục có tỷ lệ hài lòng cao.
Bạn nên làm gì sau khi hoạt động?
Những mái tóc có thể được rửa sạch sau khi thay đồ và các mũi khâu đã được gỡ bỏ. Điều quan trọng là để giữ cho các rãnh sau tai sạch.
Những hạn chế là gì?
Các hoạt động được thực hiện thường xuyên nhất trong thời thơ ấu, nhưng nó là tốt nhất để hoạt động khi bệnh nhân 5 tuổi hoặc hơn, vì cho đến lúc đó sụn là rất mềm và không giữ các mũi tốt. Đó là khuyến cáo rằng mặc dù cha mẹ có thể cảm thấy rằng con? S của họ tai cần được sửa chữa để tránh trêu chọc và kỳ thị nó là tốt nhất để chờ đợi cho đến khi con nhận ra vấn đề ăn gì để nâng ngực và muốn tai sửa chữa. Trẻ em nói chung là nhiều hợp tác và hài lòng với kết quả sau khi họ hoàn toàn hiểu lý do tại sao các phẫu thuật đang diễn ra. Pinnaplasty cũng được thực hiện trong những năm thiếu niên và người trưởng thành trong cuộc sống, khi một trong hai gây tê cục bộ hoặc nói chung có thể được sử dụng.
Các rủi ro là gì?
Ở trẻ em các hoạt động được thực hiện dưới gây mê toàn thân, và điều này mang trong nó một rủi ro rất nhỏ. Trong một số ít bệnh nhân (khoảng 3%) những vết sẹo có thể trở nên dày và đỏ, và có thể cần điều trị thêm. Nhiễm trùng là không phổ biến, nhưng điều này sẽ xảy ra nó sẽ cần điều trị bằng kháng sinh và thay băng thường xuyên. Đôi khi thay đồ có thể chà tai để sản xuất một break trong da và có thể mất một thời gian dài để chữa lành. Có một nguy cơ nhỏ là việc sửa chữa có thể không giữ đúng, và phẫu thuật điều chỉnh thêm là đôi khi cần thiết. Đôi tai thường một chút tê sau phẫu thuật, và điều này thường phải mất vài tuần để giải quyết.
Phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện bởi các thành viên của các tổ chức khác nhau và do đó bác sĩ của mình là người tốt nhất để tư vấn cho bạn về người mà bạn sẽ thấy.
Điều này cũng được gọi là một abdominoplasty hoặc bụng Tuck. Trong thủ tục này da thừa và chất béo có thể được gỡ bỏ, đường viền bụng và vết sẹo được cải thiện, và các cơ thắt chặt. Kết hợp khác nhau được kết hợp trong các thủ tục khác nhau.
Các tiêu chuẩn abdominoplasty
Da thừa và mỡ thành bụng giữa vùng mu và rốn (rốn) được lấy ra để lại rốn tại chỗ. Da thành bụng ở cấp độ của rốn sau đó được kéo xuống để khâu nó ở cấp mu. Bệnh nhân là trái với một vết sẹo thường cong dài trên phần dưới của thành bụng ở cấp độ của lông mu. Ngoài ra còn có một vết sẹo quanh rốn. Bất kỳ sự lỏng lẻo của các cơ thành bụng hoặc thoát vị được sửa chữa tại cùng một thời điểm - xem hình 1.Hình 2. abdomminoplasty Mini
Hút mỡ có thể được thực hiện trong suốt quá trình này để mỏng thành bụng, hoặc như là một thủ tục riêng biệt trước hoặc sau khi abdominoplasty.
Trong mini-abdominoplasty da dư dưới rốn được cắt bỏ để lại một vết sẹo bụng thấp ở cấp độ của lông mu. Rốn không bị xáo trộn nhưng hút mỡ thường được thực hiện cùng một lúc như các thủ tục để làm giảm độ dày của chất béo trong thành bụng làm gì để nâng ngực và bất kỳ tình trạng lỏng lẻo hoặc thoát vị thành bụng được sửa chữa tại cùng một thời điểm - xem Hình 2
Trong abdominoplasty mở rộng da dư thừa và chất béo của phần thắt lưng và lưng cũng bị loại bỏ để các vết sẹo kéo dài khoảng hai cánh vào lưng dưới - xem hình 3.
Mở rộng abdominoplasty vết sẹo kéo dài khoảng hai cánh lên lưng thấp