Gừng là một loại củ thân thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Không chỉ là loại gia vị thường xuyên được dùng, gừng còn là loại nguyên liệu được ưa thích trong các bài thuốc chữa hôi nách. Hãy cùng khám phá mẹo mặt trị hôi nách tận gốc này bạn sẽ lấy lại được làn da khô thoáng dễ chịu nhé!

Vì sao gừng tươi có thể trị hôi nách tận gốc?


Gừng tươi chứa 20 – 25% tinh dầu và 20 – 30% chất cay có tác dụng ngăn chặn quá trình ra mồ hôi giúp vùng nách khô thoáng hơn. Vì vậy gừng tươi có thể làm hạn chế mùi hôi nách và nếu duy trì cách này trong một thời gian thì bệnh hôi nách của ban cũng có thể được chữa khỏi tận gốc đấy.
Đơn giản với cách trị hôi nách bằng gừng tươi và nước cốt chanhHiệu quả với cách trị hôi nách bằng gừng tươi và nước cốt chanh


Nước cốt chanh cũng được coi là thần dược sử dụng để loại bỏ mùi cơ thể do trong chanh có chứ chát axit tự nhiên ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn . Cách dùng bạn có thể lấy 2ml nước ép gừng rồi vắt thêm nửa quả chanh, làm tương tự như trên sẽ giúp vùng nách của bạn tan biến mùi hôi và về lâu dài giúp giảm vết thâm, mịn màng và trở nên trắng sáng
Phương pháp trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi kết hợp long não


Lấy 15gram phần rễ gừng cùng cây gừng (phần thân) phơi hoặc sấy khô. Tiếp theo, dùng muỗng tán để cho ra một hỗn hợp thật nhuyễn và cuối cùng là cho thêm vào 4gram long não rồi tiếp tục trộn đến khi trở thành một hỗn hợp nhuyễn. Mỗi khi tắm xong, hãy dùng hỗn hợp trên bôi đều lên phần nách, khoảng từ một đến 2 lần một ngày.


Cách trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi đun chínCách trị hôi nách tận gốc bằng gừng tươi đun chín rất đơn giản


Chuẩn bị khoảng 1 lạng gừng tươi, rửa sạch rồi cho vào nồi hào thêm ít nước đun sôi. Đun khoảng 5 – 10 phút bạn hãy bắc ra, để nguội chắt lấy nước gừng tươi sau khi đun ra chậu nhỏ. Bạn có thể cho thêm 2 -3 thìa muối hòa cùng với nước gừng tươi sau đó tắm rửa thật sạch vùng nách. Cách trị hôi nách tận gốc dân gian này khử mùi hôi nách hiệu quả và giữ độ khô thoáng cho vùng da dưới cánh tay.
Dùng trực tiếp nước ép gừng tươi


Cách trị hôi nách tận gốc này khá đơn giản bạn chỉ cần lấy 1 củ gừng tươi đem giã nát và vắt lấy ít nước cốt. Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng nách và lau khô thì hãy dùng bông gòn thấm nước ép gừng bôi lên nách để triệt mùi hôi nhé. Bạn có thể thực hiện mỗi ngày để cơ thể không còn phát ra mùi hôi.


Việc trị bệnh hôi nách bằng gừng tươi chỉ có thể đem lại hiệu quả đối với trường hợp mới bị bệnh hôi nách, mùi hôi không nặng và ra mồ hôi nách ít. Hơn nữa phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời chưa loại bỏ tận gốc chân tuyến mồ hôi nằm sâu bên trong, chính vì vậy hôi nách rất dễ tái phát trở lại, nếu không thực hiện cách này liên tục và đều đặn thường xuyên. Hiện nay công nghệ Ultra Dry được đánh giá là cách chữa nôi nách hiệu quả với một lần duy nhất bạn sẽ không còn bị căn bệnh hôi nách khi nó đeo bám nữa.