U thần kinh đệm là khối u não và cột sống. U thần kinh đệm có nguồn gốc từ các tế bào thần kinh đệm hình thành chất nền mô thần kinh. Chiếm u thần kinh đệm cho khoảng 70 phần trăm của tất cả các khối u nội sọ và nguyên nhân tử vong hàng đầu trong nhóm này của các khối u não. Ở trẻ em, u não là bệnh bạch cầu sau đây là một trong những bệnh điều trị bệnh trĩ phổ biến nhất - nhiều như khoảng 20 phần trăm của tất cả các loại ung thư ở trẻ em.


U thần kinh đệm một nhóm bao gồm các khối u khác nhau của não bộ và lõi do sự khác biệt trong việc xây dựng các tế bào riêng lẻ, thần kinh đệm thực hiện hỗ trợ chức năng thần kinh, dinh dưỡng và sửa chữa). Các glioblastoma là thước xác định nhiều hơn từ các mô xung quanh và do đó ít khuếch tán (xâm nhập), dễ dàng hơn là phẫu thuật cắt bỏ phẫu thuật (cắt bỏ). Nó cũng được sử dụng hóa trị, xạ (brachytherapy và teleradiotherapy, bao gồm cả dao Gamma) và phương pháp điều trị thử nghiệm - bao gồm cả Liệu pháp gen, liệu pháp miễn dịch, hoặc wirusoterapie. Các triệu chứng của u nguyên bào xốp là gì? Làm thế nào để điều trị u não như vậy?
U thần kinh đệm: các loại khối u não


Glioblastoma có thể phát triển từ:


số astrocytarnego của tế bào (glioblastoma đa dạng, u sao bào không biệt hoá, sợi và włosowatokomórkowy)
tế bào skąpowypustkowych (oligodendroglioma) - khoảng 10 phần trăm của glioblastomas
các tế bào lót các tâm thất của não (ependymoma) - khoảng 7 phần trăm glioblastomas
tế bào phôi (u nguyên bào tủy) - thường xảy ra ở trẻ em, vị trí ở tiểu não, nhưng đôi khi cũng được công nhận ở người lớn. Nó được đặc trưng bởi sự tăng sinh nhanh chóng, các radiosensitizer.


Đừng bỏ lỡ
Objawy raka mózgu. Jakie objawy daje guz mózgu?
Các triệu chứng của bệnh ung thư não. Các triệu chứng Barrett thực quản của một khối u não cho là gì?
REZONANS MAGNETYCZNY (MRI): wskazania i przebieg badania
Magnetic Resonance Imaging (MRI) xác định và tiến hành…
Tomografia komputerowa (TK, CT) mózgu - badanie RTG mózgu
Chụp cắt lớp vi tính (CT CT) của não bộ - kiểm tra X-ray…
U thần kinh đệm: Các triệu chứng của một khối u não


Triệu chứng lâm sàng phụ thuộc chủ yếu vào nơi trong khối u xuất hiện:


triệu chứng chung (triệu chứng của tăng áp lực nội sọ - nhức đầu, buồn nôn và nôn nặng nhất vào buổi sáng, đội psychoorganic - thiếu năng lực tâm thần, rối loạn trí nhớ, co giật toàn thân, sưng não)
triệu chứng tiêu cự, vị trí cụ thể của các khối u (liệt, rối loạn cảm giác, lời nói khiếm, nhìn, nghe, các triệu chứng tiểu não - mất cân bằng, tổn thương dây thần kinh sọ não như động kinh khu trú.)


Glioblastoma đa dạng: các triệu chứng, tiên lượng điều trị


Các u thần kinh đệm phổ biến nhất và nguy hiểm nhất là u nguyên bào xốp đa dạng. Nó phát triển ở bán cầu não, chủ yếu là ở thùy trán và thùy thái dương, trong đó có thể thể hiện bản thân:


thay đổi nhân cách của bệnh nhân,
chức năng thần kinh bị suy giảm,
nói không được
co giật.


Nó xảy ra ở người lớn tuổi và được đặc trưng bởi ác tâm rất cao - mà không cần điều trị, gần như tất cả các bệnh nhân chết trong vòng ba tháng. Sau khi áp dụng các liệu pháp kết hợp hoặc phẫu thuật và xạ trị quản lý để kéo dài thời gian tồn tại của một năm. Chỉ có 5 phần trăm bệnh nhân đạt được sự tồn tại lâu dài.
U thần kinh đệm: astrocytomas, và ependymomas skąpodrzewiaki


Ở người lớn trẻ phát triển astrocytomas: sợi nhỏ, thường được chuyển đổi sang glioblastoma đa dạng, và lông lá, đó là khối u lành tính cũng như xâm nhập vào bán cầu não skąpodrzewiaki và nằm ở ependymomas buồng IV. Các phương pháp điều trị của mỗi người trong số họ là phẫu thuật cắt bỏ với sự rộng nhất có thể bổ sung thường xuyên xạ trị. Tiên lượng phụ thuộc vào phẫu thuật triệt để, nhưng 5 năm thất bại sinh tồn để đạt bình Bệnh polyp trực tràng quân hơn 65 phần trăm bệnh nhân.
U thần kinh đệm ở trẻ em: các loại và điều trị


U thần kinh đệm là medulloblastomas tuổi thơ phổ biến nhất nằm ở tiểu não, nằm infratentorially ependymomas và astrocytomas lông. Những khối u được điều trị phẫu thuật, trẻ nhỏ, bổ sung bằng hóa trị, xạ trị ở cũ. Năm năm sau khi điều trị đang trải qua khoảng. 60% trẻ em.