Sự hài hòa giữa môi, lợi và răng ở vùng miệng tạo nên nét sinh động cũng như nụ cười duyên dáng, đó là mong muốn chính đáng của tất cả mọi người, tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó, nhiều người có nụ cười hở lợi kém duyên ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình của người sở hữu.Cười hở lợi là gì?
Tùy mức độ hở của lợi mà người ta phân ra làm 4 độ nặng nhẹ: + Cười hở lợi nhẹ: Phần lợi lộ ra nhỏ hơn 25% chiều cao thân răng cửa giữa.
+ Cười hở lợi mức độ trung bình: Phần lợi lộ ra trong khoảng 25% – 50% chiều cao thần răng cửa giữa.
+ Cười hở lợi nặng: Phần lợi bị lộ ra trong khoảng 50% – 100% chiều cao than răng cửa giữa.
+ Cười hở lợi nghiêm trọng: Phần lợi lộ ra lớn hơn chiều cao thân răng của giữa (>100%).Cách chữa cười hở lợi thế nào?
Tình trạng cười hở lợi thường do một vài nguyên nhân phối hợp gây nên, do đó cách chữa cười hở lợi cũng có nhiều lựa chọn tùy thuộc nguyên nhân gây nên:

+ Tiêm Botilinum Toxin vào nhóm cơ nâng môi trên, làm yếu nhóm cơ này, khiến cho môi trên không bị kéo lên quá nhiều khi cười. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc chỉ là tạm thời, thường chỉ kéo dài được 6 – 8 tháng.

+ Phẫu thuật cắt lợi phì đại hay phẫu thuật hàm hô+ Xương hàm trên phát triển quá mức khiến vùng lợi bị đẩy lộ ra ngoài: Chỉ định là phải phẫu thuật hàm hô kèm chữa cười hở lợi sẽ giúp giải quyết dứt điểm 2 vấn đề trên chỉ trong 1 bước phẫu thuật duy nhất. Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi, giải quyết cung lợi còn lại sau quá trình phẫu thuật...