Dùng BCS vẫn có thể nhiễm bệnh sui mao ga


Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ phận sinh dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên. Đây là loại virus gây ra các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng gây ngứa, khi có sung chấn có thể chảy máu, nhiễm trùng.Tổn thương mà HPV gây nên là các mụn sần sùi như da cóc nên gọi là mụn cóc, dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới khi các mụn này ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục.

Các bác sĩ cho biết, sui mao ga là một bệnh xã hội, lây qua đường quan hệ tình cảm thiếu an toàn với đối tượng nhiễm bệnh và BCS không có khả năng phòng tránh bạn hoàn toàn khỏi bệnh lý này. Chúng ta cần biết rằng, BCS chỉ có tác dụng phòng tránh một phần nào đó của bộ phận đẻ dục. Như loại BCS dành cho nam, chúng ta thấy rằng, nó chỉ bao trùm được từ đầu đến phần gốc trym, phần bìu, lỗ hậu và háng không hề được phòng tránh. Trong quá trình quan hệ tình cảm, những dịch nhờn , khi bị kích thích tình cảm ở người phụ nữ (nếu người này có virus gây sui mao ga) thì những vùng không được phòng tránh kia rất dễ bị nhiễm bệnh.


BCS được làm từ chất cao su dẻo nên rất dẻo dai, có độ đàn hồi và không có khả năng thấm nước, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn đó là khi BCS bị rách thì việc đeo BCS cũng không có ý nghĩa gì. Những sự cố này có thể bắt nguồn từ việc chúng ta khi dùng không chú ý khiến cho bao bị rách khi bóc và lấy ra khỏi túi do việc kiểm tra trước khi sử dụng chưa được chú ý.


Một vấn đề nữa đó là BCS có thể bị tuột ra ngoài khỏi trym (nếu BCS dành cho nam), ,(nếu loại BCS dành cho nữ) sau khi xuất tinh. Khi bị tuột ra ngoài thì trym có thể bị tiếp xúc với dịch nhờn ở , khiến bạn nhiễm sui mao ga.


Như vậy, dùng BCS vẫn có thể khiến bạn bị nhiễm sui mao ga. Do đó, nếu biết chắc rằng người đó đang có bệnh, hoặc những người mà bạn đã có nghi ngờ đang bị bệnh thì chúng ta không nên quan hệ, kể cả dùng BCS cũng không nên.


Để tránh gặp các sự cố về BCS hãy kiểm tra kỹ lưỡng BCS trước khi sử dụng. BCS phải còn hạn sử dụng, bao gói bên ngoài phải còn nguyên vẹn. Khi đeo BCS vào khi tháo BCS cũng cần chú ý để tránh dịch nhờn có thể tràn ra ngoài. Dẫu biết rằng, dùng BCS vẫn có thể bị sui mao ga cũng như các bệnh xã hội khác, nhưng chúng ta vẫn cần sử dụng để phòng tránh, vì nó cũng có thể phòng tránh bạn phần nào đó khỏi bệnh cũng như việc mang bầu ngoài ý muốn. Có thể bạn quan tâm: biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ