Trên thế giới hiện nay còn không ít lâu đài với kiến trúc cổ kính, nguy nga. Cùng với đó là những truyền thuyết “ma ám” rùng rợn, dưới đây là 4 lâu đài như vậy.
Tháp London là nơi xảy ra nhiều vụ hành quyết nổi tiếng thế giới, trong đó có cả hoàng hậu Anne Boleyn, Catherine Howard.
Tháp London là nơi xảy ra nhiều vụ hành quyết nổi tiếng thế giới, trong đó có cả
hoàng hậu Anne Boleyn, Catherine Howard.
dự án vinhomes mỹ đình
1. Tháp London là một trong những lâu đài ma ám nổi tiếng thế giới nằm ở vương quốc Anh. Công trình này được xây dựng vào năm 1066 và từ đó cho đến nay được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như kho bạc, kho vũ khí, nơi in đúc tiền Hoàng gia...

Kể từ năm 1100, lâu đài đã được sử dụng làm nơi giam giữ những người có địa vị cao quý trong xã hội Anh phạm tội nghiêm trọng như vua chúa, hoàng hậu và các thành viên thuộc gia đình hoàng tộc.

Nơi đây được báo cáo xuất hiện của hồn ma Tổng giám mục Canterbury St Thomas Beckett - người bị sát hại. Người này đã đập tan bức tường mới xây ở Tháp London bằng cây thập giá của mình cũng như biến nơi đó thành một đống đổ nát. Đặc biệt, nơi đây từng xảy ra nhiều vụ hành quyết nổi tiếng ở Tháp Xanh.

Trong đó, người bị hành hình chủ yếu là phụ nữ bao gồm cả hoàng hậu Anne Boleyn, Catherine Howard và Lady Jane Grey. Bóng ma của những người phụ nữ có xuất thân quyền quý này vẫn thỉnh thoảng quay lại nơi họ chấm dứt sự sống.2. Lâu đài Chillingham nằm ở Northumberland, Anh. Ban đầu, nơi này được sử dụng để làm pháo đài ngăn chặn cuộc xâm lược của người Scotland. Hiện nơi này được chuyển đổi thành khách sạn, phục vụ khách du lịch.Sau này, lâu đài Chillingham là nơi diễn ra những vụ tra tấn và hành hình tù nhân. Nhiều nạn nhân bị hành quyết bằng cách chặt đầu, treo cổ và bị bỏ đói đến chết.

Do đó, bóng ma của những nạn nhân chết thảm ở lâu đài này thường xuyên xuất hiện ở khắp nơi. Những hồn ma thường xuyên lai vãng, được các nhân chứng báo cáo xuất hiện ở lâu đài này là bóng ma của những tù binh của quân đội Anh.

Những khách nghỉ dưỡng tại lâu đài Chillingham cũng báo cáo nhìn thấy một hồn ma màu xanh xuất hiện trong căn phòng màu hồng của họ và thường xuyên khóc lóc.
ban biet thu vinpearl phu quoc

3. Lâu đài Dracula hay còn được biết đến với tên gọi lâu đài Bran, nằm ​​gần Brasov, Romania. Đây là một trong số ít các lâu đài như Poenari và Hunyad gắn liền với câu chuyện về bá tước Dracula khát máu.Câu chuyện kỳ bí về Bá tước ma cà rồng được nhà văn Bram Stoker xây dựng dựa trên một nhân vật có thật trong lịch sử đó là Hoàng tử Vlad III Tepes (1431-1476).

Vị hoàng tử này đã sống trong lâu đài và nổi tiếng với sự tàn độc của mình. Ông được cho là đã giết hơn 80.000 người.

Chính vì vậy, nhiều nhân chứng báo cáo đã nhìn thấy hồn ma của vị bá tước khát máu trên và những nạn nhân chết dưới tay của Hoàng tử Vlad III Tepes.

4. Lâu đài Edinburg được xây dựng vào thế kỷ XII. Đây là nơi lưu truyền nhiều câu chuyện ma ám rùng rợn. Nơi đây có các hầm ngục để giam cầm và tra tấn tù nhân nên nhiều người đã bỏ mạng tại đây.

Những linh hồn không siêu thoát thường xuyên xuất hiện tại đây, khiến mọi người lạnh sống lưng. Trong số đó có hồn ma của một tù nhân. Người này đã trốn vào xe chở phân với hy vọng trốn thoát ra thế giới bên ngoài.


dự án vinhomes trần duy hưng
Tuy nhiên, điều không ngờ là người ta đổ thẳng xe phân xuống vách núi đầy đá nhọn khiến tù nhân chết thảm trong mùi phân hôi thối nên vô cùng uất hận. Vì vậy, oan hồn người này thường cố gắng đẩy du khách từ các bức tường cao xuống mặt đất.Thêm vào đó, một số du khách còn báo cáo nhìn thấy hồn ma thổi sáo và bị những bàn tay lạnh giá giữ lấy khi đang tham quan lâu đài Edinburgh.