Bạn có thể học tiếng anh thành thạo trong vòng 1 tháng hay không? Và Eran Katz – người đạt kỷ lục trên thế giới về khả năng về ghi nhớ đã làm được điều này. Khả năng đó không phải là bẩm sinh mà nhờ vào sự cố gắng không ngừng
Do đó, bạn đừng đánh mất niềm tin và bảo thân mà hãy luôn tập luyện để nó trở thành một thói quen và cải thiện được khả năng nhớ của mình. Vì vậy, bạn luôn kiên trì, quyết tâm thì bạn sẽ có được một trí nhớ rất tốt.
Những chi sẻ về phương pháp học tiếng anh giao tiếp siêu nhanh của Eran Kats.
Trí nhớ tốt cần phải được rèn luyện
Eran Katz chia sẻ về khả năng nhớ của mình, nói rằng ông cũng thường xuyên quên và khi còn nhỏ, ông không có gì gọi là năng khiếu và khả năng ấn tượng, nổi trội. Ông bắt đầu học việc ghi nhớ khi lên cấp 2 và dần dần khả năng dó được như ngày hôm nay.
Có sự sắp xếp theo não bộ
Muốn học được ngoại ngữ nhất là học từ vựng của tiếng anh hiệu quả và nhanh chóng thì bạn nên thử theo các nguyên tắc sau:
• Liên tưởng tới hình ảnh: lúc bạn học từ vựng, bạn nên liên tưởng tới hình ảnh hay câu chuyện nào đó. Việc đó sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.
• Liên hệ tới điều mà bạn quan tâm hay quen thuộc với bạn: bạn quan tâm tới thể thao thì bạn nên liên tưởng từ vựng đó về tính cách, hình ánh của cầu thủ bóng đá mà bạn thích. Nếu bạn thích thời trang, bạn hình dung quần áo của người nổi tiếng lúc bạn học từ vựng về thời trang trong tiếng anh.
• Nhắc lại có chu kỳ: học theo phương pháp Flashcard rất hiệu quả. Mỗi ngày bạn học các từ vựng tiếng anh, đánh dấu các từ đã thuộc, từ nào bạn quên, từ nào bạn hơi nhơ. Với những từ quên, bạn xem tần xuất nhiều lần hơn để có thể chuyển quên thành nhớ.
Trí tưởng tượng làm bạn nhớ nhanh
Khi học một từ ngữ hay một câu nói nào đó bạn chỉ cần liên tưởng ra khung cảnh sẽ giúp bạn nhớ nhanh và nhớ sâu hơn. Eran Katz từng đưa danh sách vật ngẫu nhiên như thảm, cá, chó, váy, giường … Nếu dùng nó vào cách học sẽ làm bạn nhớ lâu hơn và nhanh nhớ hơn. Như vậy, thứ phức tạp như bản đồ có thể dễ dàng vẽ được nếu bạn dùng trí tưởng tượng của mình để liên tưởng tới các thứ quen thuộc.
Ứng dụng mỗi nguyên tắc, chúng ta sẽ có phương pháp học hiệu quả. Ví dụ khi bạn học tiếng anh, bạn hãy áp dụng phương pháp phân tích cùng kết hợp liên tưởng tới hình ảnh. Việc vận dụng này đẻ bạn có thể tạo nên câu chuyện thú vị và hấp dẫn để bạn dễ dàng nhớ từ vựng tiếng anh hơn.
Hướng dẫn cách phát âm tiếng anh chuẩn