Điều trị bệnh viêm gan BHiện nay có 2 phương pháp điều trị bệnh viêm gan b là theo Tây y và Đông y. Các phương pháp này giúp đào thải toàn bộ hoặc 1 phần HBV trong cơ thể. Giúp ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng viêm gan và làm chậm tiến triển bệnh sang giai đoạn xơ gan, ung thư gan .

2.1 Thuốc Tây y

Một số loại thuốc đã được cấp phép và đưa vào sử dụng rộng rãi như:

+ Thuốc uống:entecavir (Baraclude), tenofovir (Viread,topflovir), adefovir (Hepsera), lamivudine (Epivir), telbivudine (Tyzeka).

+ Thuốc tiêm: pegylated interferon alfa-2a (Pegasys), alpha-2a.

2.2 Thuốc Đông y

Ngày nay việc sử dụng các thảo dược tốt cho gan đang được đông đảo mọi người ưa chuộng vì tính an toàn và hiệu quả cao.

Cà gai leo là dược liệu duy nhất được nghiên cứu chuyên sâu, đầy đủ về tác dụng và độ an toàn trên bệnh nhân viêm gan virus B và xơ gan với 2 đề tài cấp Nhà nước, 4 luận văn tiến sĩ và nhiều công trình nghiên cứu khác.Ảnh: Cà gai leo là cây thuốc chữa viêm gan b đặc biệt nhất thể hiện tính ưu việt tuyệt đối có tác dụng bảo vệ và tăng cường chức năng gan

Theo các tài liệu nghiên cứu của Viện Dược liệu Trung ương và kết quả lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan vi rút B thì có thể khẳng định Cà gai leo là một cây thuốc trị bệnh viêm gan b có tác dụng rất tốt cho gan. Dược liệu có khả năng làm giảm nồng độ vi rút trong máu của bệnh nhân, thậm chí đã ghi nhận trường hợp âm tính vi rút.

Cà gai leo cũng đã được chứng minh có thể ngăn chặn xơ gan tiến triển và hạ men gan nhanh. Riêng việc điều trị các triệu chứng bệnh viêm gan b mạn tính thể hoạt động như vàng da, vàng mắt, đau tức hạ sườn phải, kém ăn mệt mỏi…thì Cà gai leo thể hiện tính ưu việt tuyệt đối so với các dược liệu được biết đến từ trước đến nay. Hầu hết các bệnh nhân đều hết các triệu chứng trên sau hai đến ba tháng điều trị.