Khi sử dụng máy tính được một thời gian dài, chiếc máy tính sẽ có dấu hiệu như khởi động chậm chạp, các chương trình không thể hoạt động trơn tru, lỗi màn hình xanh chết chóc... Để người dùng máy tính có thể hiểu rõ hơn về các lỗi này và có phương án khắc phục kupj thời thì sua may tinh tai nha sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức về một số bệnh cơ bản máy tính thường hay gặp phải. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Máy chạy chậm

Một lỗi phổ biến nhất mà hầu như bất cứ ai cũng từng gặp phải. Nguyên nhân có thể là do có quá nhiều chương trình tự động khởi chạy khi Windows được bật lên hoặc do một phần mềm độc hại hay virus nào đó đã gây ra.

Nếu máy tính bị chậm, chắc chắn lo do các lỗi phần mềm vì lỗi phần cứng thường không làm máy của bạn bị chậm đi. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp ngoại lệ như CPU của máy quá nóng nên nó tự động giảm tốc độ xung nhịp để tránh bị cháy dẫn đến làm cho máy bị chậm đi.

Màn hình xanh

Nếu máy tính của bạn sử dụng phiên bản mới của Windows thì ổn định hơn nhiều so với phiên bản cũ. Đồng thời phần cứng của máy luôn đảm bảo chất lượng và được điều khiển bởi driver được lập trình tốt thì máy không bao giờ gặp phải lỗi màn hình xanh.

Máy tính nào thường xuyên gặp phải lỗi này thì phải xem xét nguyên nhân từ đâu để có cách khắc phục hợp lí nhất. Theo kinh nghiệm của sửa máy tính tại nhà thì nguyên nhân chính là do linh kiện phần cứng. Vì vậy bạn cần mang ra các trung tâm sửa máy tính tại nhà uy tín để kiểm tra và khắc phục nhanh nhất lỗi này nhé.

Máy tính không khởi động

Phần cứng hay phần mềm bị lỗi đều có thể khiến máy tính không khởi động. Biểu hiện thường gặp là Windows không thể hoàn thành quá trình khởi động và bị dừng lại giữa chừng, hoặc thậm chí là không thể bật lên nổi. Nếu gặp lỗi này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ sửa máy tính tại nhà Hà để được sửa lỗi này một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.