Sửa mũi bọc sụn hay còn được gọi là nâng mũi thẩm mỹ dành cho người á đông, đây là 1 kĩ thuật đã được làm nhiều nhất, ước tính tới hơn 40% các ca giải phẫu thẩm mĩ, và cũng có rất nhiều kỹ thuật được sử dụng nhất hiện thời.
Tiểu phẫu nâng mũi bọc sụn gồm có da, cơ, hệ thống mạch máu cùng với hệ thống khung xương sụn nâng đỡ, lúc chỉnh sửa mũi phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ sẽ tác động đến bộ phận nằm giữa lớp da với khu vực khung xương, sụn. Phần nhiều những người Nước ta có đầu mũi, sống mũi thấp, xương chiếc mũi kèm theo đầu mũi bè rộng, cánh mũi dày cùng với lỗ chiếc mũi nằm ngang hơn so với người châu âu.
Nhận định và hỗ trợ kết quả hiện thực có thể đạt được với mỗi kĩ thuật khác nhau, các xem xét về khuôn mặt, mức độ cân xứng, độ dài của đầu chiếc mũi, chủng loại làn da mũi là da dày hay là da mỏng, hình dáng đầu chiếc mũi, sống mũi và lỗ mũi.
Chỉnh sửa mũi sử dụng sụn tự thân dùng sụn vành tai phối hợp sụn nhân tạo cho nên phần đầu chiếc mũi cao đẹp tự nhiên, không gây nên bóng đỏ
Qúa trình nâng mũi bọc sụn:
Bác sĩ sẽ khám mũi các bạn và đưa ra nhận xét cụ thể về những phương thức nên cần sử dụng.
- Giai đoạn Một: Gây tê giảm đau tại chỗ nên bạn hoàn toàn yên tâm không cảm nhận đau đớn ở trong quy trình tiểu phẫu
- Giai đoạn Hai: Lấy sụn ở tai, thường lấy phía sau tai vậy nên hầu hết không nhận thấy vết thương, lượng sụn cần dùng nhiều hoặc là rất ít phụ thuộc vào cấu tạo chiếc mũi cần thiết nhiều không, phần sụn bị lấy ra không ảnh hưởng tới thẩm mĩ và khả năng của vành tai.


- Giai đoạn 3: Bs sẽ rạch niêm mạc tiền đình mũi 1 hoặc là 2 bên để bóc tách tạo nên khu vực đặt chất liệu hay là chỉnh sửa đầu mũi. Sụn chiếc tai được đặt lên bên trên sụn nhân tạo nên đầu mũi trông tròn, không bóng đỏ.
- Sụn nhân tạo sẽ được Chuyên gia cắt gọt sao cho phù hợp cùng với chiếc mũi gương mặt mà bạn sở hữu, đấy là giai đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ của Bs tiểu phẫu để đạt kết quả tốt nhất về thẫm mỹ.
- Sụn nhân tạo được nhập từ Hàn, Mỹ vô cùng mềm, có khả năng uốn dẻo tạo hình dạng chiếc mũi cực đẹp tự nhiên không lộ sụn, kết quả ổn định trong thời gian dài.
Chăm sóc sau chỉnh sửa mũi khi nâng mũi không phẫu thuật hàn quốc
- Trong Hai ngày đầu nên nằm tư thế cao đầu, tránh những xúc tác mạnh gây lệch hình dáng chiếc mũi.
- Tháo chỉ và bỏ băng, nẹp mũi khoảng 5-7 ngày, hạn chế những hoạt động quá mạnh trong khoảng 3 tuần
Một câu hỏi hay gặp nâng mũi bằng sụn tự thân chính là Dùng sụn khu vực vành tai liệu tác động gì đến thẩm mỹ hay không? có gây đau lắm không? Sau gây tê và một vết chích bé Bs sẽ lấy ra sụn khu vực vành tai sau này sẽ hầu như không thấy sẹo, chỉ là 1 phần sụn rất là bé vậy nên chẳng ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ và công năng của chiếc tai