bệnh lậu là gì . Người mắc bệnh lậu thường thấy xuất hiện cảm giác đau rát ở trong cổ họng. Bên trong cổ họng thấy xuất hiện màng màu đỏ và đôi khi có mủ màu trắng hoặc vàng. Biểu hiện tiêu biểu của bệnh lậu ở miệng là sưng hạch bạch huyết ở cổ họng của người bệnh.

Nếu truyền bệnh lậu ở miệng bị lây sang bộ phận sinh dục của nữ giới thông qua quan hệ giao hợp với người mắc bệnh bằng miệng thì nữ giới có thể mắc bệnh viêm vùng chậu nếu nhiễm trùng không được phát hiện. Viêm vùng chậu có ảnh hưởng đến tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng gây tổn thương nghiêm trọng đến các mô và dẫn tới vô sinh ở nữ giới.bệnh lậu lây qua đường nào:Nếu nhiễm trùng lây lan từ miệng và vi khuẩn bệnh lậu ở cổ họng vào máu, người bệnh có nguy cơ bị nhiễm trùng nặng ở khớp xương. Trong một số trường hợp, vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào tim và não. Tuy nhiên, đó không phải là biến chứng duy nhất.


Cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh lậu ở miệng là nên tránh quan hệ quan hệ giao hợp với người mắc bệnh qua đường miệng khi bạn tình có vết thương hở ở miệng hoặc ở bộ phận sinh dục. Quan hệ quan hệ giao hợp với người mắc bệnh lành mạnh, nên sử dụng bao cao su và không nên quan hệ quan hệ giao hợp với người mắc bệnh với nhiều bạn tình.