Xem thêm: chung cư newlife tower hạ long
1. Chọn điểm nhấn
Việc quan trọng đầu tiên khi tìm hướng thiết kế nội thất phòng tiếp khách chung cư dài và hẹp là chọn một điểm nhấn cho tất cả căn phòng. Điểm nhấn đó có thể là nơi đặt ti vi, tranh có kích thước lớn treo tường hay cửa sổ. Tuy vậy, nếu cửa sổ nằm ở cuối nhà, chỗ hẹp nhất, nên tìm chỗ khác vì khi quý vị đặt điểm nhấn ở khu vực này, gian phòng nhìn sẽ càng thêm hẹp.
2. Thảm tròn
Thảm tròn sẽ làm cho ngôi nhà của quý vị rộng hơn so với thảm vuông hay chữ nhật. Chọn một chiếc thảm có họa tiết sáng màu cũng giúp gian phòngcủa quý vị sinh động hơn nhiều.
3. Bắt đầu ở góc phòng
Tốt nhất là đặt đồ nội thất lớn nhất (tủ, bộ ghế sofa…) vào trong góc đồng thời bắt đầu sắp xếp thêm đồ đạc bên cạnh nó. Khi dụng cụ đó mất nhiều không gian nhất đã có chỗ, bạn có thêm chỗ cho việc sáng tạo.
4. Dành không gian để đi lại
Ngay từ khi có ý tưởng trang trí nội thất gian phòng khách, hãy luôn chừa ra một đường đi sao cho đủ thoáng để mọi thành viên trong nhà có thể di chuyển trong phòng khách. Ở khu vực lối đi này, đừng đặt bất cứ đồ nội thất nào dù là nhỏ nhất như bàn con, ghế, đồ trang trí!
5. Đặt thêm gương ở cạnh nhỏ hơn của căn phòng
Treo thêm một chiếc gương ở cạnh kích thước nhỏ hơn của căn phòng cũng khiến gian phòng khách của bạn có vẻ rộng hơn. Chiếc gương ở nơi này không chỉ nhằm mục đích thiết kế mà còn phản chiếu ánh sáng, làm cho ngôi nhà thoáng, rộng trông thấy.


6. Chia nhỏ phòng
Chia nhỏ phòng theo chiều dài của nó cũng là phương pháp tiết kiệm diện mạo căn phòng. Chẳng hạn, theo chiều dài này, bạn có thể chia ra thành nơi bàn, ghế cho đọc sách, thư giãn và vị trí bàn nước để có thể vừa tiếp khách, vừa có thể xem ti vi.
7. Sử dụng tranh, ảnh cũng như những họa tiết thiết kế
Để “đánh lừa” cảm giác về một ngôi nhà hình ống, gia chủ nên sử dụng thêm nhiều tranh, ảnh, đồ thi công nội thất đẹp, cải tạo treo tường và chia đều số lượng tranh, ảnh về bốn bức tường. Đừng nên đặt nhiều ảnh vào bức tường lớn hơn vì nó càng nhấn thêm vào điểm yếu: dài, hẹp của ngôi nhà.