Du học Nhật Bản vào tháng 4 2016 là một điểm đến mong muốn của số đông tuổi teen. Nhưng cũng có những tiên liệu, các băn khoăn được đặt ra là: cần chọn nghiên cứu quốc gia phát triển nhất nhì Châu Á thường xuyên xuất khẩu lao động?
Mỗi cá nhân đều có 1 hướng đi riêng, nhưng đều có 1 mục đích chung, đấy là mong ước một cuộc sống, một tương lai tốt hơn, muốn kiếm được nhiềutiền, muốn có học vấn, muốn có địa vị trong xã hội. phổ biến giới trẻ bây giờ rất đắn đo muốn đi xứ hoa anh đào nhưng vẫn chưa lựa mua được là cần đinghiên cứu thường có đi xuất khẩu lao động. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về 2 chương trình này.
+ nâng cao kiến thức Nhật Bản vừa học vừa làm là 1 hình thức đi đất nước mặt trời mọc để học thêm. học sinh có thể lựa tậu lớp học ưa thích với tiêu chí và năng lực của mình (học ngôn ngữ, học nghề, học Đại Học…) Song song với việc học, các học sinh còn được trường và bộ tư pháp của Nhật Bản cho phép đi làm để trải nghiệm truyền thống lâu đời xứ hoa anh đào, cung cấp và sắp gũi hơn với người Nhật cũng như kiếm tiền để trang trải việc học vàgiá tiền sinh hoạt.
+ ra nước ngoài làm việc thường có còn được phổ biến người lưu ý như là thực tập sinh. Là hình thức lao động tại Nhật Bản. Vì bây giờ xứ Phù Tangđang thiếu nguồn nhân công giá phải chăng cũng như làm việc trẻ. phần lớn bạn đi theo chương trình này qua Nhật biên soạn những công việc chân tay,lương bổng rẻ. Đôi khi bắt buộc biên soạn tăng ca nhưng cũng có lúc thời gian làm việc cũng bị cắt bớt.
Tùy theo nhu cầu mỗi bạn mà có thể lựa chọn. Golden Way đưa ra các đặc thù của từng chương trình để các bạn có thể so sánh
1. Giống nhau:
Cả chương trình nghiên cứu Nhật vừa học vừa thiết kế và chương trình lao động nước ngoài đều có thể đi làm tại đất nước này.
2. ngoại lệ nhau:

  • giá thành ban đầu:

tầm giá bỏ ra cho học tập Nhật khoảng từ 150 triệu cho đến 250 triệu tùy theo trường học và khu vực, đã bao gồm vé máy bay và mọi những giá thànhnằm ngoài quy luật đó. Còn chi phí cho ra nước ngoài làm việc khoảng từ 9.000 USD (gần 200 triệu), chưa tính vé máy bay, tiền đặt cọc tại Việt Nam đểlao động ko trốn. Tổng tầm giá cho ra nước ngoài làm việc ít nhất cũng trên 200 triệu và một số giá tiền phát sinh.

  • Thời gian chuẩn bị tới khi bay:

so với sinh viên, thời gian chuẩn bị giấy tờ tới khi bay chỉ mất khoảng từ 5 tới 6 tháng.
Ví dụ muốn nhập học kỳ 4/2016. học sinh sẽ nộp hồ sơ tới tháng 10/2015. Tháng 11/2015 trường về phỏng vấn hoặc có trường chỉ xét hồ sơ (không cầnphỏng vấn). Tháng 12/2015 nộp hồ sơ lên cục Nhập Cư xứ hoa anh đào để xét Visa. Cuối tháng 2/2016 biết sản phẩm.
Đầu tháng 3/2016 đóng tiền học phí cho trường, Book vé máy bay và đầu tháng 4 bay qua Nhật (tùy theo lịch nhập học của trường)
các kì nhập học bên Nhật cố định và công khai cực kỳ. bạn vô cùng có thể kiểm tra biết được thời gian nào các bạn sẽ được đi Nhật, thời gian chuẩn bịhồ sơ bao lâu
tu nghiệp sinh thường mất khoảng từ 6 tháng có khi tới 1 năm. Tùy theo công việc lựa chọn mà bên đơn vị tại VN nên giảng dạy kĩ năng, học Tiếng Nhât (tương đương N4), chờ nghiệp đoàn về phỏng vấn, kiểm tra kĩ năng, sức khỏe. Thời gian đi Nhật ko xác định và cũng ko vững chắc. Có lúc đóng đông đảo tiền nhưng rồi không được đi vì mọi người ko đủ mẫu mực.

  • Thời hạn Visa và ở lại Nhật:

so với chương trình chính sách du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Thời hạn Visa của học sinh sinh viên được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc saulúc tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn trường hợp có mong muốn. Thời gian ở Nhật không bị giới hạn. trường hợp đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên. Sẽ có cơ hội được cấp Visa vĩnh trú và được ở Nhật định cư. học sinh không bị phải trở về nước
Còn với chương trình XKLĐ, thời gian lao động tùy theo từ 6 tháng cho đến 3 năm. Hết thời gian làm việc. xuất khẩu lao động nên về xứ chứ không được phép gia hạn Visa ở lại thêm. Có khi còn bị ép về sớm vì họ ko phải nhân sự ngoại khóa, thương hiệu phá sản…

  • yêu cầu tham gia chương trình

Với chương trình nghiên cứu vừa học vừa thiết kế. Học viên chỉ nên độ tuổi từ 18 đến 30. trình độ Nhật ngữ cỡ N5. hoàn thành chương trình Cấp 3 trở lên. không quan trọng về sức khỏe.
so với chương trình XKLĐ, người lao động phải có sức khỏe tốt, ko bị những bệnh như gan, phổi, tim, cận thị nặng… bắt buộc kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, tiếng Nhật phải từ N4 trở lên. cần có kĩ năng và kinh nghiệm làm việc.


  • thu nhập

so với chương trình nâng cao kiến thức Nhât. Học viên được trường đảm bảo giới thiệu việc thiết kế 100%. học sinh sinh viên được thiết kế nhiều nhất28h/tuần nhưng số tiền kiếm được của học sinh tốt thiểu từ 800 – 1200 yên/giờ, rất thích hợp đối với mọi người du học nhật bản với giá rẻ. Ngoài ra, trường bảo lãnh công việc, các kì nghỉ lễ, Tết. Học viên được nghỉ học, được phép biên soạn tăng ca tới 40h/tuần nếu có mong ước đi biên soạn. Việc đi làm ko bị ép buộc. Mỗi tháng học viên kiếm được ít nhất 85.000 Yên/tháng. Đủ để chi trả tiền ăn, ở, tiền học phí và thậm chí dư ra được ít để dành. Học viên có thể chuyển qua công việc có lương bổng cao hơn giả dụ tiếng Nhật tốt hơn. Công việc luôn được đảm bảo và được trường bảo lãnh cũng như giới thiệu.

Nhưng đối với Thực Tập sinh, nên làm việc cho duy nhất một doanh nghiệp lúc kí hợp đồng, không được tăng ca ở bên cạnh. nếu bắt làm thêm ở ko kểsẽ bị cho là vi phạm hợp đồng và cần về xứ. thu nhập của xuất khẩu lao động chỉ khoảng 500 Yen/ giờ. 1 tuần được thiết kế 40h. Có lúc phải làm tăng giờnhưng cũng có lúc công việc ko có, tập đoàn cắt giảm giờ thiết kế, lương không đủ. Và đôi lúc thương hiệu phá sản và bắt buộc về quốc gia trong khi tiền kiếm được không đủ lúc ban đầu bỏ ra quá nhiều.
Qua những thông tin cơ bản ở trên, các bạn cũng có thể thấy rõ. giá thành bỏ ra cho vấn đề đi học tập rẻ hơn hoặc bằng lao động nước ngoài, Nhưng tiên liệu kĩ, chúng ta có thể có được gì sau lúc ở Nhật. sinh viên có kiến thức, có bằng cấp giá trị, được lao động lương cao và được mời ở lại Nhật làm việcvà định cư giả dụ như có kiến thức tốt, đạo đức tốt…
Còn lao động nước ngoài thì chỉ quanh quẩn lao động chân tay, số tiền kiếm được thấp, không có bằng cấp gì sau lúc ở Nhật làm việc. Bị nên về quốc giakhi hết hợp đồng. học sinh được đảm bảo công việc, ăn, ở từ nhà trường. không sợ thất nghiệp, không sợ bị ép tăng ca hay cũng như bị đuổi nếu tập đoàn phá sản. Trường đứng ra biên soạn người bảo lãnh cho học viên. Và quan trọng là giá thành chúng ta chỉ buộc phải đóng sau lúc có thành phẩm đậuđi Nhật. các bạn sẽ ko bị chỉ mất quá rộng rãi chi phí mà ko biết mình có đi được thường xuyên không.
Để theo chương trình học thêm vừa học vừa thiết kế. học sinh sinh viên chỉ phải tìm mọi cách học và làm việc khoảng 1-2 năm đầu. lúc tiếng Nhật các bạn tốt, học thêm tốt. các bạn có thể kiếm được những công việc lương cao, hoặc lúc về nước. Với bằng cấp của một sinh viên. các bạn có thể dễ dàng kiếm được công việc cũng như được thăng tiến trong công việc. Vậy tại sao lại không tiên liệu tới tương lai của mình xa hơn và chắc hơn?
đa số thông tin thắc mắc về vấn đề đi nghiên cứu đất nước này , các bạn vui lòng cửa hàng ngay với công ty tư vấn du học Goldenway để được giúp đỡ tư vấn sớm nhất: